Tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở thị trấn Yên Mỹ. 2 trường hợp này là những người thân của anh P.V.V. làm nghề lái xe Bắc-Nam (bệnh nhân 13374 ghi nhận tại tỉnh Bình Dương).

2 trường hợp dương tính mới là bà V.T.T. (SN 1936, là mẹ anh V.) và cháu P.H.A. (SN 2012, là con trai anh V.). Cả 2 trường hợp này đã được cách ly tập trung, hiện đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tính đến 18 giờ ngày 22-6, huyện Yên Mỹ đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 liên quan đến vùng tại TP HCM.

Huyện Yên Mỹ đã tiến hành điều tra truy vết xác định được 153 trường hợp F1, 424 trường hợp F2, 744 trường hợp F3, đưa đi cách ly các trường hợp theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm; phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan; tăng cường truyền thông, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; thực hiện phong tỏa và cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại một số địa bàn.

Mẹ và con của nam tài xế Bắc - Nam dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
B.H.Thanh