Tôi bị bệnh tim bẩm sinh, đã mổ thay van sinh học cách đây 4 năm, hiện sức khỏe bình thường và đang uống thuốc chống đông Aspirin. Vậy có tiêm vắc-xin Covid-19 được không?

Bạn hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin Covid-19 và vẫn duy trì uống thuốc Aspirin bình thường như chỉ định của bác sĩ.

Mổ thay van tim có tiêm vắc-xin Covid-19 được không? - Ảnh 1.

Mổ thay van tim sinh học hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin Covid-19 (Ảnh minh họa từ Internet)

Nam, SN 1973, bị viêm gan B, đã mổ u gan; nam, SN 1966, bị tiểu đường type 2 và gout phải dùng thuốc thường xuyên; nữ, SN 2001, lúc nhỏ bị hen phế quản nhưng lớn chưa bị tái phát. Ba người này có bị trì hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 không?

Tôi năm nay 56 tuổi, đang điều trị u đường tiêu hóa, đang dùng thuốc huyết áp, thuốc tim mạch. Tôi có tiêm vắc-xin Covid-19 được không?

Tôi năm nay 50 tuổi. Gần đây, tôi bị ngứa khắp người, đi bệnh viện da liễu được chẩn đoán viêm da cơ địa. Tôi có tiêm vắc-xin Covid-19 được không?

Xin trả lời chung cho cả 3 câu hỏi như sau: chỉ trì hoãn tiêm vắc-xin Covid-19 ở những người đang bị bệnh cấp tính (hen cấp tính, sau khi ổn định thì tiêm) hoặc đang dùng thuốc ức chế miễn dịch. Những trường hợp như bạn đọc đã nêu hoàn toàn có thể tiêm vắc-xin Covid-19.

Tôi năm nay 53 tuổi, mắc bệnh động kinh 10 năm nay, mới đây phát hiện mắc tiểu đường type 2.Vậy tôi có tiêm vắc xin Covid-19 được không?

Người bị bệnh động kinh, nếu bệnh ổn định thì có thể tiêm, nếu chưa ổn định thì cần uống thuốc cho ổn định. Bởi sau khi tiêm vắc-xin có thể bị sốt cao, là yếu tố thuận lợi cho phát sinh động kinh. Riêng trường hợp của bạn là có bệnh lý động kinh nhưng đang ổn định nên có thể tiêm vắc-xin Covid-19.

Ng.Thạnh ghi