Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Bộ Y tế đã ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 do COVAX Facility hỗ trợ. Mục tiêu là đảm bảo khoảng 20% dân số cả nước được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khi có đủ nguồn, 95% đối tượng nguy cơ cao được tiêm, tiếp nhận và cung ứng kịp thời vắc-xin cho các đối tượng theo tình hình dịch…

Giao lưu trực tuyến Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Vắc-xin Covid-19 do Công ty AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển sắp về Việt Nam

Theo kế hoạch, trước mắt, Việt Nam sẽ được COVAX Facility hỗ trợ gần 4,9 triệu liều vắc-xin Covid-19 để tiêm cho nhân viên y tế, nhân viên tham gia phòng chống dịch, cán bộ hải quan, cán bộ ngoại giao, lực lượng quân đội, lực lượng công an, giáo viên…. Việc lập danh sách các đối tượng tiêm vắc-xin miễn phí sẽ theo nguyên tắc ưu tiên cho những lực lượng tuyến đầu chống dịch và thực hiện trước ở những địa phương đang có dịch. Với người dân, việc tiêm vắc-xin dự kiến sẽ được triển khai trong những tháng cuối năm 2021.

Việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đang được người dân cả nước đặc biệt quan tâm. Để người dân hiểu rõ hơn về kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam".

N.Dung