Ngày 30-11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nạn nhân Lê Phát Triển (SN 1985, ngụ Bình Dương) bị phỏng axit đậm đặc diện tích 15% cơ thể. Anh Triển bị phỏng axit vùng đùi và bụng.

Anh Triển là công nhân một công ty nhôm của Nhật Bản trong Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (Bình Dương). Trong lúc làm việc, do hệ thống bị trục trặc nên một lượng axit đậm đặc dùng để đánh bóng nhôm bắn ra ngoài văng trúng hai đùi và bụng anh Triển.

Sau khi Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cho xuất viện, anh Triển thấy vết thương bị nặng nên tiếp tục nhập viện
Sau khi Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cho xuất viện, anh Triển thấy vết thương bị nặng nên tiếp tục nhập viện

“Khi bị trúng axit quần áo tôi cháy hết, tôi vội cởi đồ rồi chạy vào vòi nước sau đó được công ty đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Bình Dương”, anh Triển nói.

Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, anh Triển được cho xuất viện để về nhà tiếp tục điều trị. “Tuy nhiên, sau khi về nhà hai chân tôi bắt đầu đau nhức. Chỗ bị bỏng axit bắt đầu rạn da và chảy mủ nên người nhà đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị”, anh Triển kể.

Gia đình cho biết từ lúc nhập viện ở Bình Dương và Bệnh viện Chợ Rẫy, phía công ty thường xuyên động viên và hỗ trợ tiền bạc cho anh Triển đồng thời hứa sẽ lo toàn bộ chi phí đến khi xuất viện.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bỏng, khi bị dính axit đậm đặc, vùng da bị phỏng sẽ bị hoại tử và cần chăm sóc rất cẩn thận. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ cắt lọc hoại tử và ghép da cho nạn nhân. Tuy nhiên quá trình điều trị sẽ rất lâu dài, tốn kém và ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ (nếu bị vùng đầu, mặt) của nạn nhân.

Tin-ảnh: Phạm Dũng