icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một ngày 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở 2 đám cưới: Thành lập tổ công tác lưu động

Cao Nguyên

(NLĐO) – Số người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm đang tiếp tục tăng nên ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập tổ công tác lưu động sẵn sàng ứng cứu.

Trưa 14-7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế và các đơn vị liên quan về 2 vụ ngộ độc thực phẩm cùng xảy ra vào ngày 13-7 tại 2 huyện Buôn Đôn và Krông Búk.

Một ngày 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở 2 đám cưới: Thành lập tổ công tác lưu động - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 13-7, gia đình bà M.M.T (thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã tổ chức đám cưới và có tổng cộng 640 người đến dự. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, một trong số khách tham dự tiệc cưới này nhập viện điều trị với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 10 giờ ngày 14-7, đã có 107 người người dự tiệc cưới tại nhà bà T. phải nhập viện cấp cứu với cùng triệu chứng trên. Bữa tiệc cưới tại nhà bà T. được dịch vụ Gia chánh V.O (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) phụ trách.

Một ngày 2 vụ ngộ độc thực phẩm ở 2 đám cưới: Thành lập tổ công tác lưu động - Ảnh 2.

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn

Cùng thời điểm trên, gia đình ông L.C.T (thôn An Bình, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cũng tổ chức đám cưới cho con với hơn 1.000 khách dự. Đến 23 giờ cùng ngày, những người dự đám cưới cũng bắt đầu có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… phải nhập viện cấp cứu. Đến 10 giờ ngày 14-7 đã có 146 người dự tiệc tại nhà ông T. phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Bữa tiệc tại nhà ông L.C.T do cơ sở phục vụ tiệc cưới Gia chánh D. Ph. (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) phục vụ.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các bệnh viện tiếp nhận, điều trị hiệu quả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, các bệnh viện tuyến tỉnh, thành lập các tổ cấp cứu lưu động để sẵn sàng hỗ trợ khi cần. 

Chỉ đạo Chi cục VSATTP thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghi để xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm nói trên. "Số bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới nên sở đã chỉ đạo thành lập tổ cấp cứu lưu động và tiếp tục theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời" - ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo