Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 14-7, ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 77 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới.

Hàng trăm người nhập viện sau khi dự tiệc cưới - Ảnh 1.

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ

Theo ông Nhân, trước đó tối 13-7, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân vào cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Các bệnh nhân cho biết trưa cùng ngày, họ đi ăn cưới tại 1 gia đình ở xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, số bệnh nhân tiếp tục nhập viện ngày càng đông hơn. Đến nay sáng nay, bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thực phẩm. "Hiện tại sức khỏe của 77 bệnh nhân tạm ổn định, không có bệnh nhân nào phải chuyển lên tuyến trên" – bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Hàng trăm người nhập viện sau khi dự tiệc cưới - Ảnh 2.

Đã có hàng trăm người nhập viện cấp cứu

Còn theo ông Đặng Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), đến sáng bệnh viện này cũng đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do vụ ngộ độc sau khi ăn cưới. Hiện nay vẫn còn bệnh nhân bị ngộ độc vào bệnh viện. Ngoài 2 bệnh viện trên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên

Hàng trăm người nhập viện sau khi dự tiệc cưới - Ảnh 3.

Các bệnh nhân cho biết cùng dự tiệc cưới tại 1 gia đình

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Chiến T (ngụ thôn Bình Minh, xã Chư Kbô) cho biết trưa ngày 13-7 gia đình tổ chức đám cưới cho con gái. Gia đình tổ chức hơn 100 mâm với hơn 1000 khách. Gia đình đã thuê 1 nhà hàng ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tổ chức. "Nhà hàng này đã tổ chức nhiều tiệc cưới ở địa phương nhưng không hiểu sao đến lượt tổ chức cho gia đình thì lại bị như vậy" – ông T. cho biết thêm

Trong khi đó, cùng ngày, tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, một vụ khác cũng nghi ngộ độc sau khi ăn cưới xảy ra với hơn 100 người. Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, khoảng 22 giờ ngày 13-7, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận 1 số bệnh nhân nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Theo thống kê sơ bộ đến sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện cấp cứu. Theo các bệnh nhân, ngày 13-7, họ đã dự 1 đám cưới rồi sau đó bị nôn ói, đau bụng, tiêu chảy nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

Tin - ảnh: C. Nguyên