Ngày 12-5, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 19 mẫu xét nghiệm (lần 1) của các trường hợp liên quan đến ca bệnh ở xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân (được xác định nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản vào ngày 6-5) đã âm tính với Covid-19.

Một người dân đến Nhật Bản dương tính với Covid-19, Bình Định khẩn trương truy vết - Ảnh 1.

Một khu cách ly tế tập trung ở tỉnh Bình Định

Trước đó, ngày 4-5, chị N.T.T cùng con trai N.K.N đi từ huyện Hoài Ân bằng taxi đến thị xã An Nhơn để thăm gia đình người thân, sau đó ra sân bay Phù Cát để bay vào TP HCM. Khi đến TP HCM, mẹ con chị T. được làm xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Thống Nhất cho kết quả âm tính và được xuất cảnh sang Nhật Bản. Tuy nhiên, đến Nhật Bản vào ngày 6-5, làm test nhanh chị T. âm tính, còn con trai chị là N.K.N dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, 2 mẹ con chị T. được cách ly, chờ xét nghiệm tiếp.

Ngày 10-5, chị T. báo thông tin trên về cho gia đình qua điện thoại. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã khẩn trương tiến hành biện pháp truy vết, dịch tễ phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Qua đó, đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 19 trường hợp có liên quan.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các trường hợp trên đều âm tính lần 1 với Covid-19. Hiện tại các trường hợp có liên quan đến ca bệnh nói trên đều có sức khỏe bình thường, đang tiếp tục được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe và sẽ được xét nghiệm Covid-19 lần 2 theo quy định.

Được biết, đến thời điểm này, Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Đức Anh