Tối 29-3, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân là ông L.S.N (39 tuổi; ngụ tỉnh Sóc Trăng) nhập viện trong tình trạng một bên mắt đau nhức dữ dội, nguyên nhân do bị cỏ quẹt gây tổn thương mắt nhưng để lâu gây viêm loét, tình trạng càng thêm nghiêm trọng khi nhỏ nhầm dầu gió vào mắt.

Theo lời kể của ông N., khi đang cắt cỏ cho bò ăn thì ông bị cỏ quẹt vào mắt. Ban đầu, ông chỉ có cảm giác cộm xốn nhẹ, cộng thêm tâm lý chủ quan, nghĩ đây chỉ là một tai nạn nhỏ nên ông đã dụi mắt và tự nhỏ thuốc tại nhà trong hơn một tuần.

Một nông dân ở Sóc Trăng gặp nạn vì nhỏ nhầm dầu gió vào mắt - Ảnh 1.

BS.CKI Trần Việt Hùng đang thăm khám cho ông L.S.N tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ

Đáng chú ý, do không cẩn thận nên ông N. đã nhỏ nhầm dầu gió vào mắt thay vì dùng thuốc nhỏ mắt khiến tình trạng đau nhức chuyển nặng, mắt bị tổn thương hơn, tấy đỏ nhiều. Tình trạng này tiếp diễn đến mức ông không ngủ được. Cảm thấy khó chịu dữ dội nên ông N. quyết định đến bệnh viện.

Tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, BS.CKI Trần Việt Hùng trực tiếp thăm khám, chẩn đoán bị viêm loét giác mạc. Đối với tình trạng này, bác sĩ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc và theo dõi tình trạng mắt tại nhà, sau đó tái khám sau 7 ngày.

Theo BS.CKI Trần Việt Hùng, trên cỏ chứa nhiều vi khuẩn và hàm lượng thuốc trừ sâu tồn đọng nên gây nhiễm trùng mắt. Tình trạng này có diễn tiến tương đối chậm. Tuy nhiên, do tai nạn nhỏ dầu gió vào mắt gây bỏng giác mạc, từ đó tạo điều kiện cho nấm phát triển nhanh, gây đau nhức dữ dội.

CÔNG TUẤN