Ngày 20-9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị đã liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí, liên quan hoạt động khám chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic; số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Một thẩm mỹ viện tại TP HCM bị đình chỉ 2 lần trong hơn một tháng - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic) liên tiếp vi phạm chỉ trong1 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, ngày 19-9, đơn vị đã phối hợp với Công an TP HCM (PA03, PC06), Phòng Y tế quận 3, UBND - Công an phường Võ Thị Sáu tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở thẩm mỹ trên. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này vẫn hoạt động bình thường. Cụ thể, 2 khách hàng phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở không đúng như cam kết hiệu quả sau khi thực hiện liệu trình. Trên 1 phòng ở tầng 4, có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng.

Đáng lưu ý, trước đó, ngày 10-8, cơ sở này đã bị Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng của người chịu trách chuyên môn.

Dù đã bị đình chỉ nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động. Do đó, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở này trong thời hạn 18 tháng và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở ở địa chỉ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ những nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở có địa chỉ nêu trên. 

Liên Anh