xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đã di chuyển nhiều nơi ở TP HCM

B.H.Thanh

(NLĐO) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, người này từ TP HCM về và đã di chuyển nhiều nơi ở TP HCM.

Tối 3-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại quận Hà Đông, là người đi về từ TP HCM.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1982, địa chỉ tại P2103 Hemisco Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông.

Ngày 26-5, bệnh nhân đi máy bay từ Hà Nội vào TP HCM và ở tại khách sạn Harmony địa chỉ 32-34 Bùi Thị Xuân, quận 1. Trong thời gian ở TP HCM, bệnh nhân có đến làm việc tại Công ty cổ phần Bất động sản Cent Group, địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1 (hiện tại công ty đã xác minh được 3 F0, trong đó có 1 F0 liên quan đến chùm ca bệnh Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng).

Khoảng 20 giờ ngày 30-5, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN220, số ghế 35G, hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22 giờ 10 phút. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân nghe được thông tin Công ty Cent Group có bệnh nhân Covid-19 nên gọi tài xế riêng lái xe đưa về nhà tại tòa Hemisco Xa La và tự cách ly tại phòng riêng, khai báo với Trạm y tế phường Phúc La, quận Hà Đông. 

Ngày 2-6, bệnh nhân được Trung tâm y tế Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thực hiện). Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển lên CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sơ bộ điều tra được 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 5 người trong gia đình và 1 tài xế. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

CDC Hà Nội cũng thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN220 ngày 30-5 từ TP HCM đến Hà Nội hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22 giờ 10 phút (đặc biệt là hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37). Người đã đi trên chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969082115 hoặc 0949396115.

Một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đã di chuyển nhiều nơi ở TP HCM - Ảnh 1.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo