Nam thanh niên trở về từ Đài Loan sốt cao âm tính với virus corona - Ảnh 1.

Nam thanh niên Hà Nội âm tính với virus corona

Bệnh viện E Trung ương ngày 26-1 cho biết kết quả xét nghiệm trường hợp nam bệnh nhân sốt cao được cách ly tại Bệnh viện E Trung ương (Hà Nội) đêm 24-1 cho thấy đây chỉ là trường hợp nhiễm cúm thông thường, không dương tính với virus corona.

Trước đó, nam bệnh nhân 26 tuổi, ở Hà Nội, nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. Người này được đưa vào cấp cứu lúc 23 giờ 20 phút ngày 24-1, thời điểm cận kề thời khắc giao thừa.

Khai thác tiền sử bệnh án, bệnh nhân này hiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày. Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi, tự điều trị tại nhà nhưng không đỡ, nên nhập viện vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E Trung ương để theo dõi, điều trị.

Nam thanh niên trở về từ Đài Loan sốt cao âm tính với virus corona - Ảnh 2.

Kiểm dịch y tế tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), trước đó cũng ghi nhận một số ca bệnh đến từ vùng dịch nhập viện do có sốt nhưng kết quả xét nghiệm đều âm tính với virus corona. Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện các xét nghiệm, sàng lọc các ca nghi ngờ. Đến thời điểm này chưa trường hợp nào mắc viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV).

Ông Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết tất cả các trường hợp nghi ngờ đều được cho cách ly ngay. "Người bệnh hãy thông cảm vì tính an toàn cho cộng đồng. Khi xét nghiệm, chúng tôi sẽ làm xét nghiệm loại trừ với bệnh cúm A và B, các bệnh cũng có dấu hiệu sốt, những xét nghiệm này chỉ trong 24 giờ là hoàn tất, nếu âm tính bệnh viện sẽ tiếp tục xét nghiệm với virus nCoV"- ông nói.

D.Thu