Chiều 5-6, bác sĩ Trương Nguyễn Khánh Hưng, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết ông Võ Thành Qưới (49 tuổi, quê An Giang - người bị hổ cắn lìa tay ở Bình Dương) được chuyển đến Khoa Cấp cứu lúc 14 giờ 30 ngày 4-6.

Theo bác sĩ Hưng, bệnh nhân khi nhập viện tình trạng rất nặng, vết thương đứt lìa tay trái và vai phải kèm chấn thương ngực rất nặng. Bệnh nhân được hồi sức cấp cứu sau đó chuyển lên phòng mổ, xử lý vết thương làm mõm cụt tay trái và vai phải.

"Tình trạng bệnh nhân tạm thời ổn, bệnh nhân còn phải mổ một vài lần để làm sạch vết thương ở vai phải, tay trái. Hiện tại, bộ phận chấn thương chỉnh hình đang tiến hành mổ, làm sạch và khâu vết thương" - bác sĩ Hưng thông tin và cho biết thêm dù đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đau đớn bởi vết thương quá nặng và tâm lý hoảng loạn.

Nạn nhân bị hổ cắn lìa tay vẫn đang hoảng loạn - Ảnh 1.

Ông Quới hiện đã qua cơn nguy kịch

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 4-6, tại Khu du lịch Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương), ông Quới trong lúc đi ngang chuồng hổ, do sơ suất nên ông đặt một tay sát chuồng và bị hổ vồ. Ông dùng tay còn lại để chống đỡ nhưng rốt cuộc cả 2 tay đều bị cắn, trong đó 1 tay đứt lìa sát vai.

Được biết, chủ khu du lịch này là ông Huỳnh Văn Hai và năm 2011 ông này từng bị tuyên phạt 3 năm tù giam vì buôn bán hổ trái phép. Liên quan đến vụ án, 14 người khác cũng bị phạt từ 18-30 tháng tù. Ông Huỳnh Văn Hai và 2 đối tượng khác còn phải nộp phạt tổng số tiền lên tới hơn 1,4 tỉ đồng.

Trịnh Thiệp - Phạm Dũng