Liên quan đến vụ hổ nuôi nhốt tại khu du lịch Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) cắn đứt lìa tay của một người đàn ông, chiều 5-6, Công an thị xã Thuận An cho biết vẫn đang làm rõ vụ việc, tuy nhiên nguyên nhân ban đầu được xác định là do sơ suất của nạn nhân.

Danh tính nạn nhân được xác định là Võ Thành Qưới (49 tuổi, quê An Giang). Ông Quới từng làm việc tại khu du lịch, nay đã nghỉ việc. Hiện ông Qưới đang được cứu chữa tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và đã qua cơn nguy kịch.

Ông Qưới khai trong lúc đi ngang chuồng hổ, do sơ suất nên ông đặt một tay sát chuồng và bị hổ vồ. Ông dùng tay còn lại để chống đỡ nhưng rốt cuộc cả 2 tay đều bị cắn, trong đó 1 tay đứt lìa sát vai.

Bất ngờ nhân thân chủ con hổ cắn lìa tay người ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bên trong khu du lịch Thanh Cảnh

Sáng cùng ngày, chúng tôi đến khu du lịch Thanh Cảnh để tìm hiểu tuy nhiên người ở đây cho biết chủ cơ sở đi TP HCM giải quyết công việc.

Người dân xung quanh cho biết khu du lịch này đã đóng cửa nhiều năm nay. Bên trong có nhiều chuồng nuôi nhốt động vật.

Bất ngờ nhân thân chủ con hổ cắn lìa tay người ở Bình Dương - Ảnh 2.

Hổ bị nghiêm cấm mua bán, giết thịt (ảnh chụp tại một cơ sở bảo tồn hổ)

Được biết, đây là một trong những cơ sở từng được cho phép nuôi hổ thí điểm ở Bình Dương. Thế nhưng, năm 2011, ông Huỳnh Văn Hai, chủ trang trại hổ lớn thuộc khu du lịch Thanh Cảnh, đã bị tuyên phạt 3 năm tù giam vì buôn bán hổ trái phép.

Cùng chung cảnh ngộ với ông chủ trang trại nuôi hổ, 14 người khác có liên quan cũng bị phạt từ 18-30 tháng tù. Ông Huỳnh Văn Hai và 2 đối tượng khác còn phải nộp phạt tổng số tiền lên tới hơn 1,4 tỉ đồng.

N. Phú - T. Phong