Nạn nhân thứ 8 vụ tai biến chạy thận tử vong - Ảnh 1.

Các bác sĩ BV Bạch Mai đã nỗ lực cứu chữa nhưng nạn nhân đã không qua khỏi

Những ngày qua, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân Nguyễn Bích N. (45 tuổi), nạn nhân trong vụ tai biến hàng loạt khi chạy thận ở Hoà Bình, diễn biến xấu hơn rất nhiều. Mặc dù các bác sĩ Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) đã lên phương án sử dụng xe đặc biệt để chở bệnh nhân lên Hà Nội tiếp tục điều trị nhưng 3 giờ sáng ngày 4-6, bệnh nhân N. đã không qua khỏi.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi. 

Như vậy, sau gần 1 tuần xảy ra sự cố (29-5 đến 4-6), số bệnh nhân tử vong trong vụ 18 người bị tai biến khi chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình là 8 người.

Trước đó, chiều tối 3-6, đoàn chuyên gia BV Bạch Mai tiếp tục hội chẩn cho bệnh nhân N. và chuẩn bị đưa bệnh nhân về Hà Nội trong đêm. Tuy nhiên, do tình trạng của bệnh nhân diễn biến xấu hơn, các tạng bị suy không có dấu hiệu hồi phục, hoàn toàn phục thuộc vào máy móc kèm tình trạng xuất huyết tiêu hoá nặng nề hơn nên không thể di chuyển về Hà Nội.

Bác sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Bạch Mai, cho biết BV đã làm hết sức trong việc huy động máy móc, nhân lực và thuốc men tốt nhất để điều trị bệnh nhân. "Chúng tôi xác định dù kết quả thế nào cũng cố gắng đến cùng nhưng mọi sự sống của bệnh nhân những ngày qua đều phụ thuộc vào máy móc do các tạng đều suy. Rạng sáng nay 4-6 nạn nhân đã tử vong"- bác sĩ Hùng nói.

Nạn nhân thứ 8 vụ tai biến chạy thận tử vong - Ảnh 2.

Nhiều máy móc hiện đại được đưa về BV Đa khoa Hoà Bình để cứu chữa cho bệnh nhân

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 29-5, tại Khoa Thận nhân tạo, BV Đa khoa Hòa Bình, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa). 

Đến thời điểm sáng ngày 4-6, sự cố đã khiến 8 bệnh nhân tử vong. Với 10 bệnh nhân còn lại trong vụ tai biến chạy thận đang được điều trị ở BV Bạch Mai, bác sĩ Hùng cho biết trong tuần tới sẽ đánh giá lại tình trạng sức khoẻ, nếu bệnh nhân ổn định sẽ cho bệnh nhân xuất viện để tiếp tục theo dõi tại BV ở Hoà Bình.

D.Thu