Các nhà khoa học đã khảo sát về dinh dưỡng của 2.683 đàn ông và 2.822 phụ nữ từ 50-80 tuổi trong vòng 7 năm và phát hiện những người dùng từ 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần ít bị nguy cơ trầm cảm hơn những người không dùng thức uống này. Tuy nhiên, nguy cơ nói trên tăng thêm ở những người dùng nhiều hơn 7 ly rượu vang/ngày. Liều dùng hằng ngày nên chỉ giới hạn từ 5-15 g.
Từ lâu, rượu vang đỏ ở liều lượng vừa phải được xem là tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Leicester (Anh) được công bố hồi năm ngoái cho thấy chất resveratol trong rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu khác từ ĐH Barcelona (Tây Ban Nha) phát hiện rượu vang giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.
Bình luận (0)