Ngày hội khám bệnh miễn phí người cao tuổi

Tin mới

20/09/2017 10:15

(NLĐO)-Bệnh viện Đai học Y dược TP HCM đang tổ chức ngày hội khám bệnh miễn phí, nâng cao chất lượng cuộc sống dành cho người cao tuổi.

Nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và nhằm nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM sẽ tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi với chủ đề "Phòng bệnh trước khi quá muộn". Tham gia chương trình sẽ có các bác sĩ đầu ngành chuyên khoa Lão - Chăm sóc giảm nhẹ khám bệnh miễn phí, tư vấn sức khỏe, kiểm tra sinh niệu, đường huyết và đo điện tim, đồng thời hướng dẫn tập dưỡng sinh, yoga và tham gia tọa đàm giáo dục sức khỏe về phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Thời gian tổ chức bắt đầu từ 6h30 – 12h00, Chủ Nhật, ngày 24-9 tại tầng trệt khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược.

Ngày hội khám bệnh miễn phí người cao tuổi - Ảnh 1.

Có nhiều quan niệm sai lầm ở người cao tuổi dẫn đến mất cơ hội điều trị

Theo TS-BS Thân Hà Ngọc Thể, Trưởng Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Dược, dân số Việt Nam đang già hóa khá nhanh; người già thường mắc nhiều bệnh, dùng nhiều thuốc, cơ thể suy yếu, dễ bị tổn thương, sa sút trí tuệ, suy giảm hoạt động chức năng và các giác quan. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm khi cho rằng các triệu chứng bất thường trên là một phần tất yếu của lão hóa nên không cần chữa trị, dẫn đến phát hiện triệu chứng trễ. Tỉ lệ người cao tuổi phải chịu đựng những triệu chứng cuối đời như khó thở là 83%, mệt mỏi: 80%, đau đớn: 45%, rối loạn tri giác: 34%,…

Người dân quan tâm có thể đăng ký qua các số điện thoại: 028 3952 5449 – 028 3952 5422.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI