Quảng cáo trên trang web sữa Danlait
 
Để trả lời những thắc mắc của người tiêu dùng, ngày 21-2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cung cấp thông tin về loại sữa này.

Theo đó, các sản phẩm bổ sung gồm sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi; sữa dê Danlait 2 dành cho trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi và sữa dê Danlait 3 dành cho trẻ từ 12 – 36 tháng tuổi của Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu từ Pháp đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm ngày 17-01-2012.

Các sản phẩm sữa dê này  đều có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, ghi nhãn tiếng Pháp và có nhãn phụ tiếng Việt theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Từng lô sản phẩm đều được kiểm tra theo chuẩn chất lượng của Nhà nước, an toàn thực phẩm và kiểm dịch thú y; chưa có dấu hiệu doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa dê từ Trung Quốc như tin đồn đã nêu.

Trong năm 2012, Công ty TNHH Mạnh Cầm đã nhập khẩu 4 lô hàng của 3 loại sản phẩm trên với tổng số 40.380 lon (1 lon là 400 g).
 
Sữa Danlait

Tất cả các sản phẩm trên khi nhập khẩu về Việt Nam đều có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu cho từng lô hàng, trong đó có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từ Pháp (CO) và đã được các cơ quan kiểm tra nhà nước về chất lượng do Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng và Trung tâm Thú y vùng II kiểm tra. Ngoài ra, sản phẩm còn được cấp Giấy chứng nhận đạt về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo đúng quy định đối với từng lô hàng.

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao về loại sữa dê Danlait chất lượng kém có giá cả "trên trời" và cộng với bao bì sơ sài, website chính thức hãng sữa Pháp nhưng lại xuất hiện tiếng Việt nên nhiều người nghi đây là sữa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo báo cáo của Công ty Fit (Cộng hòa Pháp) - đơn vị sản xuất sữa Danlait, các sản phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc không ghi nhãn phụ mà đều phải được ghi bằng tiếng Trung Quốc trực tiếp lên nhãn sản phẩm theo quy định pháp luật của Trung Quốc.
 
L.T