Theo TTXVN, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa cho biết đã làm việc với Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam để làm rõ thông tin trên. Theo đó, mức tồn dư DCD trong các sản phẩm sữa của New Zealand thấp hơn 100 lần so với mức giới hạn của Ủy ban châu Âu quy định nên không gây nguy cơ về an toàn thực phẩm.
 
Tuy nhiên, do Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế (Codex) chưa quy định về giới hạn tồn dư DCD trong sữa nên các nhà sản xuất sữa ở New Zealand đã tự nguyện ngừng sử dụng chất DCD kể từ tháng 9 -2012. Đến nay, việc sử dụng chất DCD đã hoàn toàn chấm dứt, vì thế không có bất kỳ sản phẩm sữa nào của New Zealand đang sản xuất có tồn dư DCD do thời gian phân hủy chất DCD là 2 tháng kể từ khi sử dụng.
B.T.D