Ngộ độc cua biển, 3 người nhập viện

Tin mới

08/05/2015 09:12

(NLĐO)- Rạng sáng 8-5, Trung tâm y tế quân dân y kết hợp Lý Sơn ( Quảng Ngãi) tiếp nhận 3 công nhân của Công ty CP xây lắp và tư vấn Phú Xuân đang thi công xây dựng vũng neo trú tàu thuyền trên đảo Lý Sơn bị ngộ độc do ăn cua biển.

Theo lời kể của công nhân Trần Văn Đồng (49 tuổi, quê ở Nghệ An): Tối 7-5 nhóm ông rủ nhau đi soi cua biển tại rạn san hô ven đảo về cải thiện. Sau khi ăn cua biển, khoảng 0 giờ 15 ngày 8-5, cả 3 người có triệu chứng tê lưỡi và chân tay.

Các công nhân này được chuyển lên cấp cứu tại Trung tâm y tế quân dân y kết hợp Lý Sơn, trong đó có một trường hợp bị ngộ độc nặng phải thuê tàu chuyển vào Bệnh viên đa khoa Quảng Ngãi để cấp cứu.

Bác sĩ Phan Thanh Tân, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quân dân y Lý Sơn, cho biết khi nhập viện các công nhân này đều có chung triệu chứng là tê lưỡi và chân tay, nhịp tim tăng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. “Có khả năng các công nhân trên đã ăn phải cua mặt quỷ, loại cua có độc tố cao và sống nhiều tại các rạn san hô ven đảo”- bác sĩ Tân nhận định.

Cua mặt quỷ

Cua mặt quỷ

Do số công nhân trên đều mới ra đảo công tác nên không phân biệt được cua có độc và không độc.

Hiện sức khỏe của 3 công nhân trên đang hồi phục.

 

Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI