Lực lượng chức năng đình chỉ cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc sáng 25-4. Ảnh: T.Trực
Lực lượng chức năng đình chỉ cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc sáng 25-4. Ảnh: T.Trực

Ngày 25-4, ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết sau 8 trường hợp nhập viện đầu tiên do ăn bánh mì, đến thời điểm này có thêm 19 trường hợp khác cũng nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm vì ăn bánh mì dọc đường. 27 nạn nhân đang được điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Theo các nạn nhân nhập viện, tất cả đều có ăn bánh mì của cơ sở bán dọc đường cạnh giao lộ Quang Trung – Nguyễn Tự Tân (TP Quảng Ngãi) do bà Võ Thị Minh Nga làm chủ. “27 nạn nhân cùng có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao dẫn đến co giật… Đến trưa 25-4, sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe các nạn nhân dần được hồi phục” - ông Lân cho hay.

Cũng trong sáng 25-4, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với lực lượng công an tỉnh đến cơ sở bán bánh mì của bà Võ Thị Minh Nga yêu cầu ngừng hoạt động và thu giữ nhiều mẫu sản phẩm. Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi, cho biết chúng tôi đã đình chỉ cơ sở bán bánh mì của bà Nga từ chiều 24-4 nhưng đến sáng 25-4 bà vẫn tiếp tục bán. “Trước mắt, chúng tôi buộc cơ sở này ngừng hoạt động để chờ kết quả xét nghiệm mẫu sản phẩm, đồng thời sẽ mời chủ cơ sở đến làm việc để làm rõ vụ việc” - ông Oai cho biết.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh sau khi mua bánh mì từ cơ sở nêu trên về nhà ăn, 8 người phải nhập viện do nôn ói, tiêu chảy, sốt cao…

T.Trực