Ngày 16-1, Viện Y Dược học dân tộc TP HCM phối hợp cùng Hội Đông Y TP HCM đã tổ chức lễ phát động chương trình Chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu nhiễm Covid-19 với chủ đề "Sức khoẻ nhân dân - Nụ cười thầy thuốc".

Người bệnh được điều trị hậu Covid-19 miễn phí - Ảnh 1.

Trong ngày đã có hàng trăm bệnh nhân được thăm khám, sàng lọc hậu Covid-19

BS-CKII Huỳnh Nguyễn Lộc, Phó chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP HCM, cho biết đây la chương trình miễn phí với các hoạt động như khám bệnh tầm soát, sàng lọc, tư vấn tâm lý hậu Covid-19, chụp X-Quang tim phổi, đo điện tim (ECG), siêu âm.

Chương trình được chia làm 2 giai đoạn với mục tiêu khám, tầm soát bệnh và sàng lọc, tư vấn tâm lý cho 12.000 người. Trong đó có 6.000 người là đảng viên cao tuổi, các gia đình có công với cách mạng, các lực lượng tuyến đầu hậu mắc Covid-19 và 6.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM gửi lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc đã chung tay cùng TP chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị Hội Đông Y TP HCM tiếp tục phát huy vai trò trong thời gian tới với mục tiêu sức khỏe người dân là trên hết. Trong đó, phối hợp với các đơn vị, cơ sở điều trị tiếp tục đánh giá mức độ hồi phục, phát hiện ra các bệnh lý, để kịp thời ngăn chặn các di chứng hậu Covid-19. Bên cạnh đó, hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tâm lý người mắc Covid-19 một cách toàn diện, trở lại trạng thái sức khỏe bình thường.

Ông Hiệp cũng nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục phối hợp, phục vụ người dân đến thăm, khám và không giới hạn số lượng 12.000 bệnh nhân mà cố gắng cho lo càng nhiều càng tốt.

Người bệnh được điều trị hậu Covid-19 miễn phí - Ảnh 2.

Ban tổ chức cũng trao 50 phần quà cho trẻ em ở quận Phú Nhuận có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã trao 50 phần quà cho trẻ em ở quận Phú Nhuận có hoàn cảnh khó khăn để phần nào hỗ trợ, giúp đỡ các em và gia đình vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, Viện Y dược học dân tộc TP HCM gửi tặng 50 thẻ bảo hiểm y tế đến người có công với cách mạng, đảng viên cao tuổi, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Phú Nhuận.

Tin, ảnh: Hải Yến