Người “chân voi” tiếp tục lên bàn mổ

Tin mới

30/07/2013 12:50

(NLĐO) - Ngày 30-7, sau hơn 2 năm tách khối u khổng lồ 90 kg ra khỏi cơ thể và được xuất viện, mới đây bệnh nhân “chân voi” Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, quê Lâm Đồng) đã trở lại TP HCM. Điều khá bất ngờ là lần này anh tiếp tục một đợt phẫu thuật khác.

Hải “chân voi” trao đổi chia sẻ với báo chí trước lần phẫu thuật mới

 
Gặp lại anh Hải tại Bệnh viện FV lần này, trông anh khác hẳn, yêu đời, tươi tỉnh khỏe mạnh, việc di chuyển của anh vẫn còn sự hỗ trợ của chiếc nạn có bánh lăn.

Anh Hải cho biết sau xuất viện về nhà anh khỏe nhiều, thể trạng bình phục, tăng cân, cuộc sống, sinh hoạt như thể sang một thái cực khác, vết thương hiện đã lành hẳn.

Tuy nhiên, anh cho biết bên trong vết thương vẫn còn đau âm ỉ suốt thời gian qua mặc dù đã tái khám 3-4 lần. Nhân chuyến trở lại Việt Nam công tác của GS-BS người Mỹ McKay McKinnon (người đã phẫu thuật bóc u “chân voi” cho anh trước đó), anh cùng mẹ xuống TP HCM để nhờ vị chuyên gia này khám lại.

Qua thăm khám, xét nghiệm, kiểm tra hình ảnh, đánh giá lại tổng trạng, BS McKay McKinnon phát hiện bên trong vết thương cũ anh Hải có chứa dịch và chỉ định phải mổ để rút dịch ra. Theo đó, ngày 31-7, BS McKay McKinnon sẽ trực tiếp phẫu thuật cho anh Hải tại Bệnh viện FV.
 

Anh Hải trước khi được bóc tách khối u khổng lồ

“Nghe bác sĩ nói không nặng như đợt phẫu thuật trước nên tôi cũng rất mừng. Mong ước lớn của tôi là được lắp chân giả để trở lại cuộc sống bình thường nhưng chưa toại nguyện”, Hải chia sẻ.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, anh Nguyễn Duy Hải bị khối bướu ở chân phải từ năm 4 tuổi. Khối u lớn dần khiến anh không thể di chuyển và gây bất tiện trong sinh hoạt. Năm 1997, anh Hải quyết định cắt bỏ khối bướu và cắt bỏ luôn chân phải. Năm 2001, khối bướu tiếp tục phát triển. Anh Hải được đưa đi chữa trị nhiều nơi.
 
Đầu năm 2011, anh được bác sĩ McKay McKinnon và các bác sĩ Bệnh viện FV phẫu thuật “giải phóng” thành công khối u “chân voi” nặng gần 90 kg khỏi cơ thể. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 14 giờ với ê kíp gần 30 y bác sĩ tham gia.
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI