Người đàn ông nuôi mặt bên trong ngực

Tin mới

14/11/2014 15:47

(NLĐO) - Một người đàn ông Trung Quốc đang trong quá trình giải phẫu thẩm mỹ tái tạo mặt, với khuôn mặt mới được nuôi ở ngực trái.

 

Người đàn ông nuôi mặt bên trong ngực

 

Tai nạn điện giật khiến kỹ thuật viên điện Yan Jianbin bị phỏng nặng, khuôn mặt bị biến dạng, mũi và mắt bị mất. Các bác sĩ tại Quân y viện Thẩm Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh mổ tái tạo khuôn mặt cho anh Yan.

Cách nay 6 tháng, nhóm thầy thuốc tạo nên hình khuôn mặt bằng cách tiêm nước muối để căng da trên ngực trái người đàn ông. Đến nay, lớp da đó đã đủ độ căng và họ bắt đầu giải phẫu thẩm mỹ, tạo mặt mới cho Yan.

 

Người đàn ông nuôi mặt bên trong ngực

 

Người đàn ông nuôi mặt bên trong ngực

 

Nhóm phẫu thuật viên cho biết Yan phải trải qua 5 lượt giải phẫu phức tạp để có khuôn mặt mới. Hai lần đầu để tạo mũi mới cho Yan từ sụn sườn và tạo da mũi. Bác sĩ sẽ tái tạo mạch máu trong ca thứ 3, ghép mặt ở ca thứ 4, tạo nét mặt và điều chỉnh ở ca mổ cuối. Quá trình phẫu thuật tạo hình này kéo dài 2 năm.

Đây không phải là lần đầu tiên các thầy thuốc Trung Quốc tái tạo mặt. Nhóm phẫu thuật tại TP Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến đã thay thế khuôn mặt cho một thiếu nữ 17 tuổi cách nay 2 năm.

 

Xu Jianmei tìm thấy nụ cười sau ca phẫu thuật 

Nhóm phẫu thuật tại TP Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến đã thay thế khuôn mặt cho Xu Jianmei

 

Xu Jianmei bị phỏng với khuôn mặt bị biến dạng hồi cô 5 tuổi. Mặt của cô bé cũng được nuôi trong ngực và khi tỉnh dậy hậu phẫu, Xu phát hiện mình được thay cằm, mí mắt và một bên tai. Nhưng điều quan trọng là các bác sĩ đã mang lại cho cô nụ cười sau 12 năm cô không thể cười được.

Lần đó, các thầy thuốc đã lấy mạch máu từ chân cấy vào ngực của cô bé để tạo da mặt và tạo hình khuôn mặt bằng một quả bóng bơm nước.

 

Trúc Lâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI