Vụ người bán hàng rong “tố” bị đánh nhập viện

Người nhà bị hại gửi đơn tố cáo đến Bộ Y tế

Tin mới

03/03/2014 17:05

(NLĐO) - Bệnh viện khẳng định bảo vệ của mình có xô xát với người bán hàng rong nhưng không cho rằng đánh họ bị thương. Trong khi đó, người nhà bị hại cho biết họ đã nộp đơn tố cáo lên các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu can thiệp.

Liên quan đến vụ việc người bán hàng rong là bà Phạm Thị Tính (46 tuổi, ngụ phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) “tố” bị bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đánh phải nhập viện điều trị nhiều ngày. Sáng 3-3, chúng tôi tiếp tục làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu thêm sự việc.

Tiếp xúc với chúng tôi, người nhà bà Tính bức xúc cho biết đang làm Đơn tố cáo gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, yêu cầu vào cuộc giải quyết vụ việc.

 

Đơn tố cáo của bà Tính gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu can thiệp
Đơn tố cáo của bà Tính gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu can thiệp

 

Người nhà bà Tính cho rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã “phủi” trách nhiệm, bao che cho bảo vệ cũng như có những hành xử không đúng mực: “Sau khi chị tôi bị đánh nằm viện, dù đúng sai chưa biết nhưng chẳng thấy có lãnh đạo nào của bệnh viện đến thăm hỏi”.

Trong khi đó, ông Phan Đình Liêm, Trưởng phòng Hành chính Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết chiều 2-3, bệnh viện đã mời bà Tính cùng gia đình bà lên làm việc. Tại bệnh viện, bà Tính khẳng định những vết thương trên người bà là do bảo vệ bệnh viện đánh. Bảo vệ lại nói rằng không đánh bà Tính, chỉ có “xô xát” giữa hai bên.

Ông Liêm cho biết thêm bà Tính bán hàng rong ở bệnh viện khoảng 4-5 năm nay. Bệnh viện nhiều lần nghe nói có việc ăn trộm điện thoại nhưng không bắt được tận tay. Ngoài ra, bà Tính còn vào trong phòng bệnh để bán, bệnh nhân đang ngủ cũng đập dậy mời mua bánh, người nào không mua thì bà nói lời thô tục? Bảo vệ cũng đã nhiều lần tịch thu đồ và lập biên bản, yêu cầu cam đoan không vào bán nữa nhưng bà Tính vẫn tái phạm.

Liên quan đến việc xô xát giữa hai bên, ông Liêm kể: Khoảng 10 giờ 30 ngày 28-2, bà Tính vào bệnh viện bán bánh, khi thấy 2 bảo vệ là Phạm Ngọc Ninh và Lê Quang Được, bà Tính bỏ lại hai thùng bánh rồi đi trốn. Bảo vệ hỏi thì bà trả lời là đi vào thăm bệnh nhân. Lúc này, hai bảo vệ xách hai thùng bánh vào phòng. Đến trưa, khi 2 bảo vệ đang ăn cơm thì bà Tính đến phòng xin lại, dùng cây sắt đập bể kính phòng bảo vệ, lúc này bảo vệ tên Ninh ra căn ngăn, có xô xát với bà Tính.

 

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết bà Tính dùng thanh sắt để đập cửa kính
Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết bà Tính dùng thanh sắt để đập cửa kính

 

“Bệnh viện đã làm việc với hai bảo vệ trên và họ thừa nhận có xô xát với bà Tính chứ không đánh bầm tím người… Chiều nay, chúng tôi sẽ tiếp tục mời hai bên đến làm việc, để xác định ai sai ai đúng. Bà Tính đập bể cửa thì phải đền, còn bảo vệ có đánh thì phải chịu” – ông nói.

Về việc bà Tính cho rằng bảo vệ tịch thu luôn cả điện thoại, ông Liêm giải thích điện thoại bà Tính bỏ ở trong hai thùng bánh, bảo vệ không kiểm tra nên không biết. Bà Tính bỏ lại hai thùng bánh rồi trốn đi nên bảo vệ thu mang vào phòng chứ không lập biên bản. Ông Liêm còn cho biết thêm chủ trương của bệnh viện không cho phép bảo vệ đánh người, nhất là đối với phụ nữ.

 

Theo phía Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tấm kính vỡ do bà Tính đập
Theo phía Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, tấm kính vỡ do bà Tính đập

 

Ông Huỳnh Nhật Vinh, Trưởng Công an phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, cho biết sáng 3-3, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của gia đình bà Tính về việc bà bị bảo vệ bệnh viện đánh nhập viện và sẽ nhanh chóng cử người đến bệnh viện điều tra vụ việc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, theo lời kể bà Tính, trưa 28-2, bà bán hàng trong khuôn viên bệnh viện thì bị bảo vệ thu hàng lẫn điện thoại di động, khi bà vào đập cửa để xin thì bị ông Ninh dùng gậy đánh túi bụi vào tay, lưng và đầu. Chiều cùng ngày, do quá đau bà phải nhập viện.

Đến chiều 3-3, bà Tính vẫn đang được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam với nhiều vết bầm tím trên người.

 

Hiện bà Tính vẫn đang điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên người
Hiện bà Tính vẫn đang điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên người

 

Bài và ảnh: Trần Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI