xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người phụ nữ bị "nổ" mũi giữa mùa dịch

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Nữ bệnh nhân đã được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhận lời chữa trị chiếc mũi thủng lỗ, hoại tử nặng, dị vật lòi ra ngoài.

Chiều 29-8, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay vừa cấp cứu chị L.T.H.L (ngụ TP Thủ Đức) bị biến chứng làm đẹp sụn nhân tạo đâm thủng mũi lòi ra ngoài.

Chị L. làm đẹp nâng sống mũi tại một viện thẩm mỹ trên địa bàn TP cách nay 3 năm. Nửa năm trở lại đây, các dấu hiệu xuất hiện nhiều hơn, thường xuyên đau nhức, đầu mũi bị đỏ, sụn mũi có dấu hiệu bị bong ra và di chuyển bên dưới da.

Người phụ nữ bị nổ mũi giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Sụn nhân tạo gây "nổ" mũi, hoại tử được các bác sĩ rút ra từ mũi cô gái

Khi toàn TP bước vào thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, biến cố đã xảy ra, đau nhức, nóng đỏ, áp-xe trên đầu mũi và đỉnh điểm kinh hãi là đầu sụn nhân tạo đâm lòi ra ngoài.

Xác nhận chị L. âm tính với Covid-19, ê-kíp Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc do TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung (giám đốc và là người thực hiện chính) đã mổ cấp cứu rút sụn nhân tạo cho chị. Sau khi rút sụn mũi, một lỗ hỏng khá to trên đầu mũi nhiễm trùng, hoại tử vì bị thủng lâu ngày.

Ê kíp đã bơm rửa sạch sẽ khoang, khâu lại vết thương, chị L. tạm thời thoát khỏi nguy hiểm và đang chờ hồi phục để có phương hướng xử lý tiếp theo.

"Vì sụn nhân tạo quá to và cao so với mũi bình thường dẫn đến việc sụn mũi đâm lòi ra ngoài. Với lỗ thủng quá to như thế này, bệnh nhân cần 6 – 9 tháng để hồi phục trước khi tiến hành tái cấu trúc mũi như nâng mũi S Line, nâng mũi sụn sườn,…" - BS Tú Dung thông tin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo