Trưa 21-10, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay vừa tiếp nhận chữa trị một phụ nữ bị vỡ túi ngực sau thẩm mỹ làm đẹp.

Bệnh nhân là chị N.N.H. (34 tuổi, ngụ TP HCM). Chị H. cho biết đã phẫu thuật nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Ngay sau phẫu thuật, chị thấy khó chịu, sưng đau nhiều ở vùng ngực trái. Liên hệ lại với người thực hiện thì được tư vấn hiện tượng sưng đau không đáng lo ngại, chỉ vài ngày sẽ hết.

Tuy nhiên, việc đau âm ỉ ở ngực và nách trái kéo dài, cơn đau vùng ngực càng ngày càng tăng. Khi các cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn, lo sợ có thể bị ung thư vú, chị H. mới đi bệnh viện.

Người phụ nữ cầu cứu bác sĩ sau khi nâng cấp vòng 1 - Ảnh 1.

Túi ngực nhân tạo tháo ra từ ngực người phụ nữ

Tại khoa Tạo hình- Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược, các bác sĩ phát hiện chị H. bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng. Chị được bác sĩ tư vấn phẫu thuật lấy bỏ túi độn ngực hai bên, đồng thời làm xét nghiệm để tầm soát ung thư vú.

BSCK2 Vũ Hữu Thịnh, Phó trưởng Khoa Tạo hình- Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược, cho biết túi ngực bên trái của chị H. bị vỡ hoàn toàn và không phải là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép trong phẫu thuật nâng ngực.

"Chúng tôi thực hiện phẫu thuật lấy bỏ túi ngực ở cả hai bên. Sau khi làm sạch, lấy hạch và bao xơ quanh túi ngực làm sinh thiết lạnh, kết quả cho thấy sức khỏe của chị H. bình thường, chúng tôi đặt túi ngực mới theo nguyện vọng của chị" - BS Thịnh thông tin.

NGUYỄN THẠNH