xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Bỏ quên" kim khâu trong mí mắt, túi ngực bị vỡ sau nhiều năm thẩm mỹ

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Một phụ nữ bị chiếc kim nằm trong mí mắt, một trường hợp khác bị vỡ túi ngực sau nhiều năm họ đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh viện mắt Huế ngày 9-4, cho biết vừa phẫu thuật lấy thành công chiếc kim khâu nằm trong mí mắt trái của nữ bệnh nhân N.T.H (SN 1970), ngụ phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế.

Bỏ quên kim khâu trong mí mắt, túi ngực bị vỡ sau nhiều năm thẩm mỹ - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân H. và chiếc kim khâu lấy ra từ mí mắt của bà này. Ảnh bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ Đặng Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện mắt Huế, cách đây hơn 1 tuần, bà H. tới bệnh viện này để điều chỉnh lại mí mắt bị lỗi sau khi thẩm mỹ trước đó 2 năm tại một cơ sở làm đẹp ở địa phương. Trong khi tiến hành phẫu thuật theo yêu cầu của của H., các bác sĩ bất ngờ gặp phải vật cứng trong mí mắt trái của bệnh nhân và chẩn đoán có dị vật nên quyết định phẫu thuật. Đội ngũ y tế bệnh viện này đã rất vất vả mới gắp được vật cứng này ra ngoài do đã chui sâu và ẩn phía trong vùng mí.

Vật cứng được lấy ra là chiếc kim khâu dài gần 2 cm, hình cong, nằm lọt thỏm trong mí mắt, chưa nhô ra ngoài nhưng có hiện tượng gây tổn thương đến giác mạc. Theo bác sĩ Trường, Bệnh viện mắt Huế đã tiếp nhận không ít các ca như hư hỏng mắt, nhiễm trùng, hay xử lý các sự cố gãy kim, sót chỉ của các nữ bệnh nhân đến khám, điều trị sau thẩm mỹ mắt ở các cơ sở trôi nổi kém chất lượng. Đối với bệnh nhân H. nếu không phát hiện sớm rất nguy hiểm, gây tổn thương đến giác mạc, có thể gây mù lòa.

Trong khi đó, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế cũng vừa tiến hành can thiệp y khoa thành công cho một nữ bệnh nhân 46 tuổi, bị vỡ túi ngực trái không triệu chứng. Túi ngực của bệnh nhân này đã đặt được 10 năm, cách đây một tháng xuất hiện căng tức kèm nóng vùng vú trái.

Bỏ quên kim khâu trong mí mắt, túi ngực bị vỡ sau nhiều năm thẩm mỹ - Ảnh 2.

Các bác sĩ can thiệp xử lý túi ngực bị vỡ của nữ bệnh nhân sau 10 năm thẩm mỹ

Bác sĩ thăm khám cho thấy bệnh nhân tỉnh táo, toàn thân sốt nhẹ, vùng vú trái biến dạng so với bên phải, thể tích vú tăng, mất cân đối, ấn đau. Siêu âm phát hiện túi ngực trái biến dạng, có ổ dịch hồi âm giới hạn trong thành ngực trái; chụp MRI khẳng định túi ngực trái vỡ, gián đoạn, tách thành 3 khoang trong bao xơ và dày hơn túi ngực bên phải, với hình ảnh silicone cả hai mặt nếp gấp.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tháo túi, làm sạch và cắt bao xơ đối với cả 2 bên ngực của bệnh nhân. Sau khi rạch da dưới nếp lằn vú trái, bóc tách các lớp lộ túi ngực. Thấy túi ngực vỡ, silicon chảy ra nhiều, có hiện tượng vách xơ ngăn dịch, silicon xâm nhập vào tổ chức xung quanh; nạo hút sạch gel silicone, lấy túi bị vỡ, đồng thời cắt bỏ bao xơ. Cuối cùng tiến hành súc rửa sạch, đặt dẫn lưu và đóng da. Bệnh nhân được cho xuất viện ngày thứ 7 sau mổ với tình trạng hoàn toàn ổn định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo