Người phụ nữ nặng nhất thế giới qua đời

Tin mới

25/09/2017 20:21

(NLĐO) – Cô Eman Ahmed Abd El Aty, 37 tuổi, được cho là là người phụ nữ nặng nhất thế giới, vừa qua đời vì các vấn đề sức khoẻ liên quan tới trọng lượng cơ thể.

Theo Daily Mail hôm 25-9, cô El Aty qua đời tại một bệnh viện ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Người phụ nữ đến từ TP Alexandria, Ai Cập, từng sở hữu cân nặng lên tới 500 kg. Trước khi tiến hành phẫu thuật hồi đầu năm nay, cô El Aty thậm chí chưa một lần rời khỏi chiếc giường ngủ của mình từ khi gặp vấn đề về não.

Các bác sĩ tại bệnh viện Burjeel ở thủ đô Abu Dhabi cho biết cô El Aty qua đời lúc 4 giờ 30 phút ngày 25-9 (giờ địa phương) vì các biến chứng liên quan tới trọng lượng cơ thể, bao gồm bệnh tim và rối loạn chức năng thận. "Chúng tôi xin cầu nguyện và gửi lời chia buồn chân thành dành cho gia đình cô ấy" – ban quản lý bệnh viện Burjeel nói.

Người phụ nữ nặng nhất thế giới qua đời - Ảnh 1.

Cô El Aty tại bệnh viện Burjeel ở thủ đô Abu Dhabi. Ảnh: AP

Người phụ nữ nặng nhất thế giới qua đời - Ảnh 2.

El Aty thậm chí chưa một lần rời khỏi chiếc giường ngủ của mình từ khi gặp vấn đề về não. Ảnh: CEN

Các bác sĩ cho rằng tình trạng tuyến giáp của bệnh nhân là một trong những nguyên nhân gây tử vong, trong khi gia đình El Aty nói rằng con gái họ bị mắc phải chứng phù voi – một bệnh nhiễm ký sinh trùng khiến chân và cánh tay sưng tấy.

Khi được 11 tuổi, trọng lượng cơ thể của cô bé El Aty khi đó đã vượt xa các bạn cùng trang lứa, khiến cô không thể đi lại bình thường mà phải bò. Không lâu sau, El Aty gặp vấn đề về não, từ đó phải nằm liệt giường.

Người phụ nữ nặng nhất thế giới qua đời - Ảnh 3.

El Atylúc nhỏ. Ảnh: CEN

Gia đình người phụ nữ được cho là nặng nhất thế giới đã yêu cầu sự hỗ trợ của cộng đồng và cuối cùng được một bác sĩ ở TP Mumbai - Ấn Độ đồng ý chữa trị miễn phí.

Hồi tháng 3 năm nay, El Aty đáp máy bay tới TP Mumbai. Chiếc máy bay phải sửa lại phần khoang để có thể đưa cô vào bên trong.

Trải qua một số lần phẫu thuật, đến tháng 4, El Aty giảm hơn một nửa trọng lượng cơ thể. Sau đó 1 tháng, cô tiếp tục di chuyển đến UAE và được 20 bác sĩ tại bệnh viện Burjeel chăm sóc. Trong thời gian theo dõi và tìm cách phục hồi khả năng đi lại, cô El Aty đã qua đời.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI