Cô gái nặng nhất thế giới "trút" được 108 kg

Tin mới

07/03/2017 19:24

(NLĐO) – Cô Eman Ahmed vừa chính thức đánh mất danh hiệu “Người phụ nữ nặng nhất thế giới” sau khi giảm được 108 kg chỉ trong vòng 3 tuần ở TP Mumbai - Ấn Độ.

Đài NDTV hôm 7-3 cho biết tính đến thời điểm hiện tại, trọng lượng cơ thể của Ahmed “chỉ” còn 380 kg. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm qua, cô có thể tự ngồi dậy thay vì nằm liệt giường. Những gì Ahmed cần làm bây giờ là chờ đợi phẫu thuật để tự đi lại bằng chính đôi chân của mình.

Cô Eman Ahmed. Ảnh: NDTV
Cô Eman Ahmed. Ảnh: NDTV

Khi mới thực hiện kế hoạch giảm cân, các bác sĩ yêu cầu Ahmed giảm 50 kg trong 25 ngày. Tuy nhiên, người phụ nữ đã khiến mọi người ngạc nhiên khi giảm tới 108 kg nhờ chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với vật lý trị liệu. Trong đó, có tới 100/108 kg mà bệnh nhân “trút” ra ngoài là nước.

Bác sĩ Muffazal Lakdawala tại TP Mumbai cho biết Ahmed sẽ sớm được phẫu thuật. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giúp cô ấy giảm cân càng nhiều càng tốt bằng các loại thuốc. Nhưng thuốc không thể giúp cô giảm cân thêm được nữa. Hiện chúng tôi chỉ có thể hoàn thành mục tiêu thông qua phẫu thuật”.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI