xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người phụ nữ ở TP HCM "khóc ra máu" suốt 40 năm

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)- Sau nhiều năm liên tục đến chỗ người bạn để làm đẹp, một phụ nữ ở TP HCM mắt lúc nào cũng đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng, có nguy cơ mất thị lực.

Chiều tối 21-3, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay vừa mổ khẩn cấp cho một phụ nữ mi mắt lật ngược sau làm đẹp và phải chịu cảnh "mắt khóc ra máu" suốt 40 năm.

Bệnh nhân là bà L.T.N.L (66 tuổi, ở TP HCM) nhập viện cấp cứu trong tình trạng hai bên mắt đỏ hoe, mắt dưới bị lật mi nghiêm trọng, phù, cơ mặt chảy xệ hằn sâu hai bên má.

Năm 28 tuổi, bà L. từng được bạn thân tiêm silicone để làm đầy hốc mắt dưới. Tuy nhiên, sau khi sinh con, do mặt bị sưng, bà đã thử phương pháp dân gian dùng lửa hơ mặt khiến silicone tan chảy, tạo hai vết hằn xệ sâu trên mặt.

Người phụ nữ ở TP HCM khóc ra máu suốt 40 năm - Ảnh 1.

Các bác sĩ xử trí cấp cứu cứu mắt bệnh nhân

4 năm sau, bà lại tìm đến người bạn để nạo vét silicone nhưng bạn không chỉ loại bỏ silicone mà còn cắt bỏ một phần da ở hai bên mắt, khiến mặt giật ngược. Sau đó vì để lấp đầy hai hốc mắt bị lõm, người bạn thân lại tiếp tục bơm silicone vào vùng vết thương cũ.

Gần 40 năm, bà đã nhiều lần tìm đến các bệnh viện đa khoa khác nhau tại TP HCM nhưng kết quả vẫn không khả quan. Mắt lúc nào cũng trong tình trạng lật mi, đỏ ngầu như rướm máu, đau xốn tột cùng khi gió lùa hay nước chảy vào. Chưa hết, hai vết hằn trên má vẫn cộm to, kéo xệ mặt, gây mất thẩm mỹ.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bà L. được chỉ định nhập viện mổ khẩn cấp. TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh nhân bị lật mi nghiêm trọng do đường mổ sai kỹ thuật, gây phù kết mạc. Nếu để lâu, tình trạng lật mi sẽ trầm trọng hơn, mi mắt ngày càng chảy xệ, ảnh hưởng đến thị lực.

Sau 2 giờ, các bác sĩ đã ghép da điều trị lật mi thành công cho nữ bệnh nhân. "Sẽ cần thời gian đánh giá kết quả sau điều trị. Nếu vùng da ghép có thể sống được thì mắt sẽ dần hồi phục, giải quyết được vấn đề xốn rát, chảy nước mắt và lật mi cho nữ bệnh nhân" - BS Tú Dung cho hay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo