Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết các bác sĩ tại đây vừa tiếp nhận và phẫu thuật bóc tách hơn 100 khối bướu cho người phụ nữ 50 tuổi, ngụ Tiền Giang.

Người phụ nữ phải phẫu thuật 100 khối bướu trong bụng - Ảnh 1.

Ekip phẫu thuật bóc tách khối bướu cho bệnh nhân. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo đó, bệnh nhân đến bệnh viện khám trong tình trạng đau tức vùng bụng. Bệnh nhân cho biết khoảng 2 năm trước đã có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nhưng do không có triệu chứng nên đã không thăm khám. Thời gian gần đây, vùng bụng mỗi ngày một lớn kèm theo đau tức nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người bệnh đã chịu đau. Ngay sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, bệnh nhân đã đến bệnh viện thăm khám.

Tại bệnh viện, sau hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sarcom tử cung nên quyết định phẫu thuật để loại bỏ các khối bướu. Các bác sĩ đã bóc tách và lấy ra hơn 100 khối bướu dính vào tử cung, các quai ruột, mạch nối, rãnh các ruột non, đại tràng và hố thận... Ước tính tổng lượng khối bướu nặng khoảng 5kg. Các khối bướu khắp ổ bụng đã chèn ép, đẩy lệch vị trí của nhiều cơ quan nội tạng.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần phải tầm soát định kỳ để sớm phát hiện nguy cơ, đặc biệt khi có những dấu hiệu bất thường trong cơ thể cần phải đi đến bệnh viện sớm để được chẩn đoán, điều trị hoặc can thiệp phẫu thuật kịp thời.

Hải Yến