Người phụ nữ sợ cả mồ hôi của mình

Tin mới

04/05/2012 14:59

(NLĐO) - Một phụ nữ Anh đang sống như địa ngục trong căn nhà riêng của mình vì chứng bệnh kỳ lạ. Cô dị ứng với tất cả mọi thứ xung quanh, kể cả mồ hôi của chính mình sau khi bị ong chích cách đây 15 năm.

Người phụ nữ kém may mắn này tên Vicki McNamara, 41 tuổi. Hàng ngày, Vicki phải đeo khẩu trang và găng tay để tự bảo vệ mình. Thậm chí cô không dám mời mọi người đến nhà. Mùi khói bụi, nước hoa hoặc một chút kem cạo râu còn sót lại cũng khiến Vicki ngã bệnh.
 
Vì chứng bệnh kỳ lạ này mà trước cửa nhà cô luôn treo tấm bảng đề chữ “chỉ tiếp người đã có hẹn trước” để cảnh báo những vị khách đến bất ngờ. Ngay cả bạn bè cũng đứng bên ngoài và nói chuyện với cô qua cửa sổ.
 Bạn bè chỉ có thể trò chuyện với Vicki qua khung cửa khi cô đã đeo khẩu trang, găng tay để tránh dị ứng
 
Vicki kể: “Tôi gặp nguy hiểm ngay trong ngôi nhà của mình. Tôi phải đóng cửa suốt ngày. Nếu ai đó đi ngang qua với một điếu thuốc, ngay lập tức, tôi sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu và chóng mặt”.

Việc ăn uống cũng là vấn đề lớn đối với Vicki, hầu như tất cả mọi thứ thức ăn đều khiến cô phát ban và sinh bệnh. Vicki McNamara sống sót bằng trái cây, rau tự trồng, gà nuôi trong vườn. Về vệ sinh cá nhân, người phụ nữ này chỉ sử dụng kem đánh răng, xà phòng và chất khử mùi không có chất khử trùng.

Vicki McNamara đã được đưa đến bệnh viện hai lần trong năm nay sau khi phản ứng với thuốc gây mê nhổ răng và bị một con kiến cắn. Trớ trêu thay, việc nhập viện không làm chứng bệnh cô thuyên giảm, mà các chất tẩy rửa trong khăn trải giường ở bệnh viện càng làm cho bệnh tình Vicki tồi tệ hơn.
 
Chân của Vicki bị phù lên khi bị ong chích
 
Trước đó, Vicki  đã có một cuộc sống bình thường như bao người khác cho tới khi cô bị một con ong vàng cắn vào bàn chân trái lúc đang ở phơi đồ ở trường đại học. Thế nhưng, bất chấp việc thường xuyên bị đe dọa tính mạng, người phụ nữ này vẫn đầy nghị lực và lạc quan.
 
Cô vẫn giữ thói quen cưỡi ngựa mặc dù mỗi lần như vậy, Vicki bị chảy máu mũi và bệnh tình càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, cô nói rằng điều đau đớn nhất không phải từ chứng bệnh dị ứng của mình, mà là từ những ánh mắt miệt thị của người đời.
 
Danh sách những thứ mà Vicki dị ứng
 
1. Mồ hôi
2. Nước hoa
3. Khói thuốc lá
4. Kem đánh răng
5. Xăng
6. Thực phẩm đóng hộp
7. Kem
8. Chất khử mùi
9.  Mỹ phẩm
10. Sản phẩm tẩy rửa
11. Dầu gội đầu
12. Màu thực phẩm
13. Chất bảo quản
14. Quế
15. Đồ trang sức giá rẻ
16. Côn trùng
17. Ngựa
18. Thời tiết nóng
19. Quần áo mới
20. Mực in trên sách, báo, tạp chí
21. Khăn trải giường bệnh viện
22. Xà phòng
23. Thuốc gây tê
H.Lê (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI