Ngày 2-3, Sở Y tế Hà Nội cho biết một bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi được ra viện vào ngày 27-2. Cụ thể, trường hợp tái dương tính này là bà N.T.K. (SN 1973), có địa chỉ tại Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (BN1958). Bệnh nhân là vợ của BN1866.

Qua quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), BN1958 đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2, đáp ứng được những tiêu chuẩn để được công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế và được ra viện vào ngày 27-2. Sau đó bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà.

Ngày 1-3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Người phụ nữ tái dương tính SARS-CoV-2 sau 2 ngày ra viện - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ

Nhận định về nguy cơ lây lan dịch bệnh từ trường hợp này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội, cho biết bệnh nhân tái dương tính trong quá trình tự cách ly tại nhà nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, sáng 25-2, Hà Nội ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là BN1819, sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Như vậy, trong vòng 1 tuần qua, TP Hà Nội đã ghi nhận 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Với các ca tái dương tính được ghi nhận thời gian qua, cơ quan y tế đã thực hiện các xét nghiệm trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những bệnh nhân này và đều không ghi nhận có sự lây lan.

Đến nay, TP Hà Nội đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

D.Thu