xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Huế nguy cơ diễn tiến xấu

Q.Nhật

(NLĐO)-Trong 19 bệnh nhân dương tính với Covid-19 chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị thì có rất nhiều người bị kèm các bệnh lý nền nặng, nguy cơ diễn tiến xấu.

Đến trưa 4-8, Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận ở cơ sở 2 của bệnh viện này đóng tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đang tiếp nhận điều trị cho 19 bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển ra. Trong số này có 5 ca bệnh phải thở máy, 2 ca phải dùng ECMO (tim, phổi nhân tạo), 3 ca lọc máu liên tục, 9 ca chạy thận kèm bệnh lý nền rất nặng như suy tim, thiếu máu, tăng huyết áp, đái tháo đường...; nhiều bệnh nhân cũng bị bệnh ung thư giai đoạn cuối kháng trị mắc SASR-CoV-2. Theo nhận định, nhiều bệnh nhân nặng có nguy cơ diễn tiến xấu và tử vong.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Huế nguy cơ diễn tiến xấu - Ảnh 1.

Đến nay Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận điều trị nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển tới. Ảnh: Nguyễn Thượng Hiển

Để điều trị cho các bệnh nhân này, Bệnh viện Trung ương Huế cần tới đội ngũ 120 y, bác sĩ, điều dưỡng. Ngoài ra, tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế còn phải thực hiện nhiệm vụ phòng dịch, xét nghiệm, cách ly khoảng trên 65 trường hợp qua test nhanh dương tính với Covid-19, sau khi xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính mới chuyển đến cách ly tại các cơ sở tập trung.

Bên cạnh đó, tại đây cũng đang tiến hành điều trị, cách ly hơn 200 người thuộc các đối tượng F1, F2 của những bệnh nhân dương tính hoặc có yếu tố dịch tễ đang bị các bệnh lý khác kèm theo.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, do các bệnh viện ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng phải phong tỏa phòng dịch nên lượng bệnh nhân đến điều trị tại cơ sở bệnh viện này khá đông. Vì vậy, bệnh viện phải có phương án khoa học để vừa là hậu phương vững chắc nhưng cũng vừa là tiền tuyến trong điều trị các bệnh nhân Covid-19, đảm bảo công tác khám chữa bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong môi trường y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo