xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều người bị rắn độc tấn công trong vườn nhà mình

NGUYỄN THẠNH

(NLĐ)-Liên tục những ngày gần đây, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cứu chữa nhiều nạn nhân bị rắn độc tấn công ngay chính tại vườn nhà của mình.

Sáng 26-12, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết vừa cấp cứu bé trai N.M.K (4 tuổi) bị rắn lục tấn công trong lúc ra vườn nhà chơi. Bé K. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bàn chân bầm tím, sưng phù từ mu bàn chân lan đến đầu gối.

Nhận biết đây là loại rắn lục đuôi đỏ, các bác sĩ nhanh chóng rửa vết thương, kháng sinh ngừa nhiễm trùng, tiêm phòng uốn ván và truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục. Hiện bé đã tỉnh, tiếp xúc tốt, tổn thương tại vết cắn ngưng diễn tiến, giảm sưng nề, đang tiếp tục truyền huyết thanh kháng nọc độc, theo dõi.

Nhiều người bị rắn độc tấn công trong vườn nhà mình - Ảnh 1.

Rắn lục đuôi đỏ tấn công nhiều người tại vườn nhà

Vài ngày trước đó, bệnh viện cũng cấp cứu cho bà Đ.T.N. (49 tuổi) bị rắn lục đuôi đỏ tấn công trong lúc ra vườn trồng rau. Vết cắn làm bàn chân bà sưng phù, nóng, đau và sau đó bầm tím, sưng phù.

Theo BS Danh Xâm Bách, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, ở Việt Nam đa số thường gặp 2 họ rắn độc chính là họ rắn hổ và họ rắn lục. Vì vậy người nhà không nên săn tìm "hung thủ" mang theo đến bệnh viện vì sẽ mất thời gian chữa trị, gây nguy hiểm cho người bị nạn. "Người dân yên tâm vì các bác sĩ có thể dựa trên biểu hiện nhóm triệu chứng rắn cắn để nhận diện họ rắn nào, từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất", BS Bách nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo