Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế chiều 9-3 phát đi thông báo cho biết sức khỏe của nữ du khách 66 tuổi, mang quốc tịch Anh, ca mắc Covid-19 thứ 30 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, rất ổn định.

Người này đi máy bay tới Thừa Thiên - Huế vào chiều 6-3, lưu trú tại khách sạn Moonlight, đường Phạm Ngũ Lão (TP Huế) và tối 7-3 được đưa đến cách ly tại bệnh viện.

Nhiều người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 30 được xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Ca mắc Covid-19 thứ 30 (bìa phải) rời khách sạn lên xe vào tối 7-3 để tới cách ly tại bệnh viện

Trong 26 người tiếp xúc gần với nữ du khách này thì một đầu bếp cùng nhân viên phục vụ tại khách sạn Moonlight có dấu hiệu ho, sốt... đã thực hiện cách ly điều trị tại bệnh viện trên và đang tiến hành xét nghiệm; những người còn lại sức khỏe bình thường.

Xét nghiệm đã cho kết quả âm tính đối với 15 người, trong đó có 1 nam du khách người Anh đi cùng ca mắc Covid-19 thứ 30 và đang cùng cách ly tại bệnh viện. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực hiện cách ly 6 người tại khu tập trung quân sự tỉnh.

Nhiều người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 30 được xét nghiệm âm tính - Ảnh 2.

Lực lượng y tế phun tiêu độc khử trùng tại khu phố Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu, nơi ca mắc Covid-19 thứ 30 lưu trú, ăn uống

Trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khu dự kiến cách ly những người có tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 30. Trong đó, tại Abalone Sun & Sea resort ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang dự kiến đón 15 du khách từ khách sạn Moonlight về cách ly tập trung; 23 trường hợp người Việt Nam tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 30 được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Ngoài ra, 50 người khác đang được giám sát tại nơi cư trú.

Nhiều người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 30 được xét nghiệm âm tính - Ảnh 3.

Khu resort dự kiến cách ly 15 du khách

"Khu vực cách ly đối với người tiếp xúc gần đã được tỉnh chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, đội ngũ y - bác sỹ khám chữa bệnh, hậu cần, phiên dịch... đảm bảo đáp ứng nhu cầu của những người bị cách ly. Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cũng đảm bảo nhân lực, vật lực để điều trị, cách ly" – thông cáo nêu.

Chiều 9-3, ông Nguyễn Văn Phương đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị đón tiếp 15 du khách tới cách ly tại khu resort 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đang tiếp tục rà soát thông tin toàn bộ hành khách đi trên chuyến bay với ca bệnh Covid-19 thứ 30 mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội đến Huế vào ngày 6-3 và những người có tiếp xúc với người đang được cách ly; rà soát lộ trình và quá trình tiếp xúc của các người thuộc diện giám sát y tế để phun thuốc khử trùng và tổ chức cách ly, giám sát theo quy định.

QUANG NHẬT