Nhiều trẻ nhập viện vì ô nhiễm môi trường gia tăng

Tin mới

26/03/2008 03:25

(NLĐ)- Thông tin này đã được TS Đỗ Văn Dũng, Trường ĐH Y Dược TPHCM, đưa ra tại hội thảo “Ô nhiễm không khí- đói nghèo và tác động sức khỏe ở TPHCM” được tổ chức vào ngày 25-3

Theo đó, tỉ lệ bệnh viêm phổi, phế quản thống kê ở hai bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 TPHCM đều gia tăng. Trong đó, bệnh viêm tiểu phế quản bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi ô nhiễm không khí. Những quận có số bệnh nhân nhập viện cao là: Tân Bình, 6, 8, 10, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức.

Theo PGS-TS Nguyễn Đinh Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường TPHCM, bụi hạt là nguyên nhân gây ô nhiễm chính tại TPHCM. Hiện nay, nồng độ bụi, benzen, NO2... đều vượt tiêu chuẩn cho phép. Đó là do sự gia tăng các công trình xây dựng trong TP, sự bùng phát phương tiện cá nhân (hơn 3 triệu xe máy và 500.000 xe hơi đang lưu hành), chất lượng xăng dầu không bảo đảm. Ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, cũng thừa nhận TP đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường và những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường lên sức khỏe người dân.

T.Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI