Những sự thật thú vị về ngày “đèn đỏ”

“Đèn đỏ” có thể khiến bạn suy nghĩ nam tính hơn

Pauline Maki, TS-GS Tâm thần học và Tâm lý học tại Đại học Illinois (Mỹ), cho biết: Nồng độ estrogen thấp hơn trong những ngày này có thể làm tăng kỹ năng nhận thức nam như khả năng tư duy không gian. Điều này có nghĩa là kỹ năng tư duy bản đồ của bạn sẽ đạt đỉnh điểm trong những ngày hành kinh.

Không cần đến hiện tượng chảy máu

Trong khi một số phụ nữ cho rằng việc sử dụng thuốc ngừa thai mở rộng chu kỳ (một loại thuốc làm trì hoãn kinh nguyệt) là phát minh thật tiện lợi cho phái đẹp, thì số khác lại cho rằng điều đó là trái với lẽ tự nhiên.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng quá nhiều bởi vì Mary Jane Minkin – GS lâm sàn tại Khoa Phụ sản Trường Y thuộc Đại học Yale (Mỹ) - cho biết: “Tử cung của bạn sẽ không bị tắt nghẽn hoặc tổn thương nếu bạn không trải qua những ngày hành kinh”.

Không những không có hại mà ngược lại, thuốc ngừa thai còn mang lại một số lợi ích bất ngờ như sự tiện lợi và giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Theo nghiên cứu, thuốc ngừa thai mở rộng chu kỳ có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng lên đến 50%.

Căng thẳng có thể gây rối loạn nguyệt san

Stress không những khiến bạn mất ngủ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. F. Ralph Dauterive, Trưởng Khoa phụ sản Bệnh viện Baton Rouge (Mỹ) cho biết thêm: “Bộ não phản ứng với những tác nhân gây stress bằng cách giải phóng các hóc-môn căng thẳng, điều này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ nguyệt san của bạn như kinh nguyệt không đều, chu kỳ ngắn hơn, hoặc thậm chí là mất tích trong vòng vài tháng”.

Phụ nữ có thể hưng phấn hơn trong những ngày hành kinh

Phụ nữ có thể hưng phấn hơn trong những ngày hành kinh

Những ngày hành kinh làm tăng ham muốn tình dục

Trong những ngày này, lượng hóc-môn progesterone (hóc-môn mà nhiều chuyên gia cho rằng có thể gây giảm ham muốn tình dục) ở mức thấp nhất, do đó bạn có cảm giác “sung sức” hơn.

Ngoài ra, còn có một tin thú vị khác: Các nhà khoa học cho rằng việc thường xuyên tiếp xúc với kích thích tố nam trong tuyến mồ hôi dưới cánh tay nam giới có thể giúp chu kỳ đều đặn hơn.

V. Nữ (Theo Women’s Health)