Vụ nổ lò luyện thép: 2 công nhân tử vong

Tin mới

02/07/2014 13:58

(NLĐO) - Mặc dù được đã được chuyển ra Hà Nội cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, 2 nạn nhân trong vụ nổ lò luyện thép tại Nghệ An ngày 26-6 đã tử vong.

 

Hiện trường vụ nổ khiến 4 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ nổ lò luyện thép khiến 4 người bị thương nặng.

 

Ngày 2-7, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết 2 trong số 4 nạn nhân của vụ nổ lò luyện thép ở Nghệ An vào ngày 26-6 đã tử vong dù trước đó đã được đưa ra bệnh viện ở Hà Nội để điều trị.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 0 giờ 10 phút ngày 26-6, tại lò luyện phôi thép Hiền Phúc ở xóm Cầu Đòn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm toàn bộ nhà xưởng bị đổ sập. Vụ nổ khiến 4 công nhân đang làm việc tại lò luyện thép là anh Trần Văn Quang (SN 1982, trú xóm 4 Nam Nghĩa), ông Nguyễn Văn Ngọc (SN 1971, xóm 3, Nam Lĩnh), ông Trần Văn Thắng (SN 1972, Nam Thái) và bà Đinh Thị Thanh (SN 1972, Nam Thái), tất cả trú tại huyện Nam Đàn, bị thương nặng.

Ngay sau khi vụ nổ lò luyện thép xảy ra, người dân sống xung quanh đã dùng xà beng phá cửa chính đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu.

Đến chiều ngày 26-6 do bị thương nặng nên 2 nạn nhân Thắng và Ngọc đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Hà Nội tiếp tục điều trị trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Ngọc đã tử vong vào ngày 30-6, đến chiều 1-7 ông Thắng cũng đã qua đời.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm của những người liên quan khi để xảy ra vụ nổ.

 

Tin - ảnh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI