Chiều 27-4, bà Lê Thuý Nguyệt, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), cho biết trung tâm vừa tiến hành họp toàn thể và ra quyết định kỷ luật hạ bậc thi đua, thu nhập tăng thêm đối với bà N.T.K.A, là nữ hộ sinh của trung tâm, do có phát ngôn không đúng khi tiếp đón bệnh nhân đến khám tại trung tâm.

Nói dối máy siêu âm bị hỏng, nữ hộ sinh bị hạ bậc thi đua - Ảnh 1.

Máy siêu âm trị giá hơn 2 tỉ đồng được cho là bị hư đặt tại Khoa Sản của Trung tâm Y tế quận Thanh Khê

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng 26-4, bệnh nhân Ng. Th. N. (SN 1991, ngụ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê) đang mang thai 3 tháng cùng chồng đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (đường Hà Huy Tập) để khám do bị té. Sau khi mua sổ khám bệnh, chị N. được nhân viên chỉ vào khoa sản để khám thì được bà N.T.K.A (nữ hộ sinh) nói rằng: Máy siêu âm của khoa bị hỏng. Do bức xúc trước thông tin trên, vợ chồng chị N. đã đi đến chỗ khác để khám.

Đến trưa 26-4, chồng chị N. đã viết nội dung sự việc trên và đưa lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh – Sạch – Đẹp, thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, vào chiều 26-4, UBND quận Thanh Khê đã có văn bản số 575 yêu cầu Trung tâm Y tế quận Thanh Khê trực tiếp kiểm tra, xử lý thông tin người dân đã phản ánh và gửi báo cáo kết quả sự việc cho Thường trực Quận uỷ, UBND quận chậm nhất là vào ngày 4-5 tới.

Vào chiều 26-4, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đã tiến hành họp toàn thể để kiểm tra sự việc và đi đến thống nhất việc tiến hành kỷ luật hạ bậc thi đua, thu nhập tăng thêm đối với bà N.T.K.A, là nữ hộ sinh của trung tâm, do có phát ngôn không đúng khi tiếp đón bệnh nhân đến khám tại trung tâm.

Nói dối máy siêu âm bị hỏng, nữ hộ sinh bị hạ bậc thi đua - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế quận Thanh Khê

Theo bà Lê Thuý Nguyệt, việc bà A. nói máy siêu âm hư là không đúng sự thật. "Máy siêu âm này mới được chuyển về trung tâm được 3 tháng nay để phục vụ công tác khám bệnh. Máy có trị giá hơn 2 tỉ đồng và đang hoạt động tốt. Ngoài máy siêu âm đặt tại khoa sản, trung tâm vẫn còn 2 máy siêu âm khác đang hoạt động bình thường và không có vấn đề gì" – bà Nguyệt thông tin.

Cũng theo bà Nguyệt, vào thời điểm bệnh nhân N. cùng người chồng tới khám tại trung tâm, bác sĩ siêu âm Nguyễn Phước Hưng đang nghỉ ốm từ ngày 23-4 và đến nay vẫn chưa đi làm lại. "Chị nữ hộ sinh nói máy siêu âm bị hư là không đúng. Thông tin đúng là bác sĩ nghỉ ốm mới đúng" – bà Nguyệt giải thích.

V. Quyên