xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NÓNG: Bệnh viện Thống Nhất lên tiếng việc 31.000 người khám BHYT phải chuyển chỗ

Anh Thư

(NLĐO)- Bệnh viện Thống Nhất khẳng định những đối tượng khác như người hưu trí, cán bộ - công nhân viên, học sinh - sinh viên... vẫn có thể đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở đây như bình thường, chỉ đối tượng hộ gia đình bị BHXH điều chuyển về nơi khác.

Sáng 5-3, Bệnh viện (BV) Thống Nhất đã có trả lời chính thức về việc thay đổi trong việc đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở BV này theo yêu cầu mới của BHXH. 

Theo đó, BHXH sẽ điều chuyển hơn 31.000 thẻ BHYT hộ gia đình (mã GD) về các cơ sở khám chữa bệnh khác. BV Thống Nhất cho biết trước đó, khi BHXH thông báo về việc điều chuyển cơ sở khám chữa bệnh ban đầu với 31.000 người này, rất nhiều bà con đang đăng ký khám chữa bệnh BHYT ở đây đã nêu thắc mắc, lo lắng trường hợp của mình khi đến đây có được giải quyết BHYT hay không.

NÓNG: Bệnh viện Thống Nhất lên tiếng việc 31.000 người khám BHYT phải chuyển chỗ - Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất - Ảnh do bệnh viện cung cấp

"BV Thống Nhất chia sẻ các bất cập này với các cô bác có mã thẻ GD. Việc điều chuyển này hoàn toàn nằm trong quy định của BHXH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác, có thể nhằm điều tiết, cân đối các mã thẻ theo quy định" - thông báo nêu rõ.

Tuy nhiên BV Thống Nhất cũng nêu rõ theo quy định này thì BV vẫn được tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu BHYT các mã thẻ khác ngoài mã GD.

"Vì vậy người hưu trí, cán bộ - công nhân viên, học sinh - sinh viên, người được bảo trợ... đăng ký khám chữa bệnh ban đầu BHYT ở đây vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường. Bà con có thể kiểm tra mã này trên thẻ BHYT của mình, chính là 2 chữ cái đầu. Chỉ có mã GD là phải điều chuyển, thường là về các BV quận, huyện. Toàn bộ các mã khác không có gì thay đổi. Các trường hợp cấp cứu, chuyển viện... có BHYT thuộc bất cứ đối tượng nào cũng vẫn được giải quyết bình thường theo quy định" - Bác sĩ chuyên khoa II Trương Quang Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Thống Nhất, giải thích.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo