xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NÓNG: Hà Nam phát hiện thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

Tuấn Minh

(NLĐO)- Cả 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện ở Hà Nam đều là người thân của nam bệnh nhân trở về từ địa phương sau khi hết cách ly, gồm bố mẹ, vợ và con.

Chiều 29-4, tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết đã có thêm 4 người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan tới bệnh nhân N.V.Đ., người sau khi hết cách ly tập trung 2 tuần từ Đà Nẵng trở về địa phương ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hà Nam có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam phong tỏa lối vào nhà nơi xuất hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, ngay khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế Hà Nam đã xác nhận bước đầu có 32 F1. Qua xét nghiệm đã xác có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: Ông N.V.V. (SN 1963) là bố đẻ bệnh nhân N.V.Đ.; bà N.T.Th. (SN 1965) là mẹ đẻ bệnh nhân N.V.Đ.; N.T.A. (SN 1996) là vợ bệnh nhân N.V.Đ. và N.T.Q.C. (SN 2020) là con bệnh nhân Đ.

Đến thời điểm này, đã xác định được 32 trường hợp F1, 210 trường hợp F2. Các trường hợp F1 được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam cũng đã lập 5 chốt và tạm thời cách ly toàn bộ thôn Quan Nhân, nơi gia đình 5 bệnh nhân sinh sống với 320 hộ, 1.068 nhân khẩu.

Hà Nam có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Tất cả các phương tiện từ nơi khác tới không được ra vào địa bàn

Trước đó, anh N.V.Đ. (SN 1993; ngụ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7-4 sau khi hết hợp đồng lao động. Về nước, anh Đ. được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8-4, 12-4 và 21-4 đều âm tính.

Ngày 22-4, anh Đ. trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Sáng 24-4, bố anh Đ. ra Trạm Y tế xã Đạo Lý khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định anh Đ. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện nam bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo