Chiều 29-12, một nguồn tin cho hay người đàn ông tên Kha nhập cảnh trái phép và vào làm tại xưởng đúc đồng (ở đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP HCM) đã có kết quả xét nghiệm Covid-19. Theo đó, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Y tế quận 9, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 17 người tiếp xúc gần với ông Kha. Hiện tất cả đã đưa đi cách ly và xét nghiệm theo quy định và  khu nhà xưởng nơi ông Kha làm việc đã được phong tỏa.

Ông Kha nằm trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào ngày 24-12, gồm bệnh nhân 1440 (Vĩnh Long), bệnh nhân 1451 (quận 5, TP HCM), người phụ nữ ở Đồng Tháp (đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2), một người  ở quận 1 và một người ở huyện Hóc Môn.

NÓNG: Người đàn ông nhập cảnh trái phép vào làm xưởng đúc ở quận 9 dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khu vực xưởng đúc người đàn ông này vào làm đã bị phong tỏa

Trong nhóm 6 người này, 2 người ở quận 1 và ở huyện Hóc Môn có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, còn 4 người còn lại đều dương tính.

Trước đó, ngày 28-12, Trung tâm Y tế quận 9 nhận được thông tin về người đàn ông tên Kha (không rõ năm sinh; không dùng điện thoại, không địa chỉ cư trú tại Việt Nam) cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau đó, người này đặt xe GrabBike để đến Nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9) rồi đi theo hướng từ quận Bình Tân qua quận 1, dọc theo xa lộ Hà Nội về Lê Văn Việt qua Nguyễn Văn Tăng rồi đến đường Nguyễn Xiển (phường Long Thạnh Mỹ, quận 9).

Tài xế trả khách trên đường Nguyễn Văn Tăng tại chợ tự phát thuộc khu phố 1, phường Long Thạnh Mỹ lúc 10 giờ 2 phút cùng ngày.

NGUYỄN THẠNH