Trưa 10-3, liên quan trường hợp mắc Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam (cô gái 24 tuổi, về từ Anh) được xác định tại TP HCM, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, cho hay bệnh nhân được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ trong suốt hành trình về Việt Nam.

Khi bệnh nhân này về đến TP HCM, ngay tức khắc, hệ thống phòng dịch của TP đã chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp cô từ sân bay đến khu cách ly. Bệnh nhân đã không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển. Chuyên cơ, xe vận chuyển bệnh nhân và khu vực cách ly được khử trùng theo quy định.

Nữ bệnh nhân Covid-19 về từ Anh được cách ly tuyệt đối ở TP HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi - nơi vừa tiếp nhận cách ly ca Covid-19 thứ 32 tại Việt Nam

Riêng 23 trường hợp đi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP HCM hiện sức khỏe bình thường. 

Như vậy, tính đến nay, TP HCM  có 4 trường hợp xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp xâm nhập, đã được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, hiện nay, TP HCM có 27 khu cách ly tập trung với tổng số 1.245 giường. Trong đó, gần 500 giường thuộc các khu cách ly tập trung của TP (chưa tính đến 300 giường thuộc bệnh viện dã chiến Củ Chi).

TP HCM đang tiếp tục phối hợp với quân đội chuẩn bị triển khai thêm nhiều khu cách ly của TP, các quận - huyện cũng tiếp tục tăng quy mô khu cách ly để có thể nhận khi số trường hợp cách ly tăng lên để đảm bảo an toàn.

Nguyễn Thạnh