xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona trở về Thanh Hóa từ Vũ Hán không còn ho, sốt cao

Tuấn Minh

(NLĐO)- Nữ bệnh nhân nhập viện với biểu hiện ho, sốt cao, khó thở nghi bị nhiễm virus Corona sau khi trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang được cách ly, theo dõi đặc biệt tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cơ bản đã ổn định, không có biểu hiện bất thường.

Chiều tối ngày 28-1 (tức ngày 4 Tết Canh Tý 2020), bác sĩ Hoàng Hữu Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết sức khỏe của nữ bệnh nhân trở về từ TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đang được cách ly, theo dõi đặc biệt tại bệnh viện hiện cơ bản đã ổn định.

Bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona ở Thanh Hóa không còn ho, sốt cao - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Theo bác sĩ Trường, bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) hiện chỉ sốt nhẹ 37,5 độ C. Những biểu hiện khác như ho, sốt cao, khó thở... không còn. "Bệnh viện đã kiểm tra xem có bội nhiễm các vi khuẩn khác hay không và kết quả cho thấy các xét nghiệm không có gì bất thường"- bác sĩ Trường nói.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, do yếu tố dịch tễ, bệnh nhân đã đi qua vùng dịch virus Corona ở Vũ Hán (Trung Quốc) nên từ khi tiếp nhận bệnh nhân T. vào ngày 24-1 (ngày 30 Tết), bệnh viện đã áp dụng các biện pháp cách ly an toàn tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) và chăm sóc đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế.

Ngoài ra, bệnh viện đã tiến hành phòng hộ cho nhân viên y tế, giám sát đối với những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 24-1 (tức chiều 30 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nữ bệnh nhân T. có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Bệnh nhân T. mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay lập tức, bệnh nhân T. đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định có bị nhiễm virus Corona từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) hay không.

Bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona ở Thanh Hóa không còn ho, sốt cao - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi đang cách ly, theo dõi đặc biệt nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Ngay trong ngày 24-1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh không lây nhiễm ra ngoài xã hội, nếu có.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh do virus Corona. Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Đồng thời, giao Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo