Sáng ngày 26-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận đơn vị này đang cách ly, theo dõi đặc biệt 1 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho để tiến hành làm các xét nghiệm xem bệnh nhân này có bị nhiễm virus corona hay không.

Thanh Hóa đang cách ly, theo dõi đặc biệt 1 trường hợp biểu hiện sốt từ Vũ Hán trở về - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi đang cách ly, theo dõi đặc biệt 1 nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc

Theo vị lãnh đạo này, vào chiều ngày 24-1 (tức chiều 30 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Bệnh nhân T. mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay lập tức bệnh nhân T. đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân T. có bị nhiễm virus corona từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) hay không.

"Đây là ca nghi ngờ, đối tượng phải giám sát nên đã đưa vào vùng cách ly để theo dõi điều trị, hiện chúng tôi đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Bệnh nhân nhập viện chiều 30 Tết, tối qua (ngày 25-1) có một cơn sốt 39 độ nhưng sau khi uống hạ sốt đã trở lại bình thường. Hiện thể trạng bệnh nhân bình thường" - vị lãnh đạo này thông tin.

Được biết, liên quan đến việc phòng chống virus corona, ngày 24-1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh không lây nhiễm ra ngoài xã hội, nếu có.

Cũng trong ngày 26-1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh do virus corona. Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Đồng thời, giao Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

Tuấn Minh