Nữ điều dưỡng B.T.H. (BN86), 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai, cùng 8 bệnh nhân khác điều trị Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội) được công bố khỏi bệnh vào chiều ngày 10-4.

Tâm sự của nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai vừa được điều trị khỏi bệnh Covid-19

Chia sẻ về thời gian chiến đấu với Covid-19, nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Trong thời gian qua, tôi rất lo lắng cho những người liên quan đến mình, tôi chỉ sợ nghe tin ai đó bị như mình nữa thì tâm lý của tôi sẽ nặng nề. May mắn làm sao, ngày hôm qua ở trung tâm mọi người di chuyển về nhà, quay trở lại làm việc, tôi nhẹ nhõm rất nhiều"- bà H. tâm sự.

Bà cho biết mình bị huyết áp cao nên khó nhận biết bệnh lúc ban đầu: "Lúc đầu có cơn nhịp nhanh của tim, tôi cứ nghĩ là dấu hiệu huyết áp thôi, tôi không có triệu chứng gì. Khi sang đây mới bắt đầu sốt cao, ngày thứ 2 sốt 37,5 độ, những ngày sau liên tục sốt cao trên 38 độ".

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19: Tôi đã phải cố bò dậy ăn cốc cháo nguội - Ảnh 2.

Nữ điều dưỡng B.T.H. trao đổi với phóng viên

"Ở trong phòng vận động nhẹ, tập thở tập thở cho hồi phục của phổi tốt. Tôi may mắn vì mặc dù chụp phim phổi không được tốt, có chiều hướng xấu, nhưng được các bác sĩ chăm sóc, động viên tâm lý, tôi vượt qua được lúc nguy hiểm nhất"- nữ điều dưỡng cười nói.

Bà H. cũng chia sẻ trên giường bệnh, bà thấy dường như bất lực: "Là đồng nghiệp, ở thời điểm này tôi cũng không hỗ trợ được mọi người, tôi mong mình khỏe mạnh để về được làm việc"

Bà cũng kể khi bà ở thời điểm không ăn, không thở được, lúc đó có một bệnh nhân người nước ngoài bắt đầu khó thở, các bác sĩ phải đặt ống. Trong khoảng thời gian điều trị, bà H. rất sợ phải đặt ống vì kéo theo nhiều vấn đề: "Nhìn thấy hình ảnh đó, có cốc cháo nguội rồi vẫn cố gắng bò dậy ăn, các bác sĩ nói nếu không ăn, không có sức để thở thì nguy cơ đặt ống cao. Khi thấy bệnh nhân nặng ngay bên cạnh mình, tôi phải cố gắng"

Nữ điều dưỡng cho biết: "Mỗi một ngày tôi thấy dễ thở hơn một chút là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi. Tôi không ngủ được, chỉ ho và ngồi ho thôi. Ở đây các bác sĩ tình cảm, không phải vì tôi là nhân viên y tế mà được quan tâm. Tôi ở phòng cấp cứu mười mấy ngày, các bác sĩ đều quan tâm, động viên, nói với bệnh nhân phải cố gắng".

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19: Tôi đã phải cố bò dậy ăn cốc cháo nguội - Ảnh 3.

Nữ điều dưỡng B.T.H. xúc động nhắc đến những ngày chiến đấu với bệnh tật

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19: Tôi đã phải cố bò dậy ăn cốc cháo nguội - Ảnh 4.

Nữ điều dưỡng B.T.H. và y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Khi được biết kết quả âm tính với Sars-CoV-2 và được công bố khỏi bệnh, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, B.T.H. tâm sự: "Hiện tại bây giờ được ra ngoài hít thở không khí, được trả lời mọi người. Ở trong này, thật sự tôi rất nhớ gia đình, nhớ mọi người. Bây giờ tôi không muốn nghĩ lại thời điểm bị bệnh nữa, tôi chỉ nghĩ đến hiện tại và mong muốn được về đi làm, hòa nhập mọi người. Tôi rất xúc động, muốn nói lời cảm ơn đến y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhất là ở phòng cấp cứu, khoa Nội Tổng hợp".

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19: Tôi đã phải cố bò dậy ăn cốc cháo nguội - Ảnh 5.

Hình ảnh các y bác sĩ cùng 9 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội) vui vẻ chào mọi người

Bài-ảnh-video: Ngô Nhung