Nữ y tá Amber Vinson

Nữ y tá Amber Vinson

 

Mẹ của cô Vinsion, bà Amber Berry đang chịu lệnh cách ly tại TP Dallas do trước đó từng tiếp xúc với con gái. Bà nói: “Amber và gia đình chúng tôi rất hạnh phúc khi nhận được thông tin mới nhất về bệnh tình của con gái. Chúng tôi đều biết rằng sự chữa trị tiếp theo là cần thiết để cho Amber phục hồi sức lực nhưng những tiến triển mới nhất thực sự đáp ứng với những lời cầu nguyện và khiến ngày đón tiếp con tôi về nhà đến gần hơn”.

Một người khác trong gia đình cũng đã thông báo: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng các thầy thuốc tại Bệnh viện ĐH Emory và Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh (CDC) không còn phát hiện virus trong cơ thể của Amber Vision nữa”.

Tuy nhiên, người phát ngôn của CDC Jason McDonald có vẻ thận trọng hơn khi thông báo trước đó: “Các nhân viên y tế sẽ xác định bằng chẩn đoán liệu một bệnh nhân có hết virus Ebola hay không. Chúng tôi có nguyên tắc là hỏi các nhân viên y tế và câu trả lời là ở họ”.

 

Các nhân viên y tế đưa Vinson lên máy bay

Các nhân viên y tế vận chuyển Vinson bằng chuyên cơ đến nơi điều trị

 

Cô Vision là một trong hai nữ y tá ở Bệnh viện Texas Health Presbyterian nhiễm Ebola từ bệnh nhân Thomas Eric Duncan. Cô được đưa đi Atlanta bằng máy bay cứu thương và được điều trị ở Bệnh viện Emory - nơi các nhân viên được huấn luyện đặc biệt để chữa trị Ebola. Ông Duncan đã qua đời hôm 8-10.

Đồng nghiệp của cô là y tá gốc Việt Nina Pham đang được chăm sóc tại Trung tâm Lâm sàng NIH ở Bethesda, thuộc bang Maryland, với bệnh tình ổn định theo ghi nhận hôm 21-10.

Trong khi đó, chính quyền TP Dallas cho biết hiện còn 108 người cần được theo dõi để xem liệu có triệu chứng Ebola hay không

 

Tr. Lâm (Theo Yahoo News, Time)