Tuy nhiên khi hỏi thủ tục để được giới thiệu lên bệnh viện thì phường bảo chưa có chỉ thị cho những người trong diện hoãn tiêm, có thể còn không được tiêm mũi 2. Cho tôi hỏi phường trả lời như vậy đúng không, hoặc có hướng dẫn gì để tôi có thể tự đi tiêm mũi 2 được không, vì nếu không tiêm đủ 2 mũi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến công việc của tôi.

Phản ứng sau tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 tiêm ở đâu? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Tiến sĩ - bác sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trả lời: Với trường hợp có phản ứng sau tiêm vắc-xin bạn sẽ được Trạm y tế phường giới thiệu đến các bệnh viện của thành phố để tiêm mũi 2 và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Bạn cần liên hệ lại với cơ sở y tế phường để được giới thiệu đến các bệnh viện như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Đống Đa…

Trong quá trình tiếp nhận các phản ánh của người dân, lãnh đạo Sở Y tế TP Hà Nội sẽ lập tức yêu cầu các Trung tâm y tế quận sớm giải quyết các vướng mắc của người dân trong quá trình tiêm chủng, đảm bảo cho người dân được tiêm vắc-xin đầy đủ, an toàn.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Phản ứng sau tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 tiêm ở đâu? - Ảnh 3.
N.Dung ghi