Sáng 23-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hưng Yên cho biết đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Yên Mỹ.

Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là F1 của thợ cắt tóc gội đầu - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thị trấn Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên - Ảnh: Đỗ Huế

Bệnh nhân là N.T.Q.A. (SN 2019, địa chỉ tại thôn Thụy Trang, xã Trung Hưng; là con của bệnh nhân Đ.T.Th., làm nghề cắt tóc gội đầu) và anh Nguyễn Văn B. (SN 1989, trú tại thôn Mỹ, xã Việt Cường; là F1 của bệnh nhân Đ.T.Th.). 2 trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Như vậy, từ ngày 21-6 đến sáng ngày 23-6, huyện Yên Mỹ ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 trong tỉnh đợt dịch thứ 4 này lên 45 bệnh nhân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Việt Cường và huyện Yên Mỹ đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, khoanh vùng dập dịch, phong tỏa toàn bộ thôn Mỹ Xá và tiến hành phun khử trùng tiêu độc nơi ở của anh B. và các khu vực xung quanh. Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành rà soát, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần liên quan để cách ly. Các ngành, đoàn thể ở địa phương đang tập trung tuyên truyền vận động người dân khẩn trương khai báo y tế, tiếp tục thực hiện nghiêm Thông điệp 5K...

Trước đó, UBND huyện Yên Mỹ đã có quyết định về việc phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng. Khu vực phong tỏa của thị trấn Yên Mỹ có diện tích khoảng 405 ha, gồm khoảng 4.900 hộ dân với hơn 17 ngàn nhân khẩu. Diện tích khu vực phong tỏa xã Trung Hưng là 48 ha gồm 2.600 hộ dân với hơn 9 ngàn nhân khẩu.

Huyện Yên Mỹ đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, thôn Thụy Lân (xã Thanh Long) từ 0 giờ ngày 22-6.

Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là F1 của thợ cắt tóc gội đầu - Ảnh 2.
B.H.Thanh